Lai Châu tăng cường quản lí người nước ngoài trong ngành giáo dục

5/2/2015 6:40:40 PM
Nhằm nâng cao khả năng nghe và nói tiếng Anh của học sinh thành phố, nhiều trường đã tích cực thuê giáo viên nước ngoài đến giảng dạy. Tuy nhiên, các trường tự thuê giáo viên người nước ngoài dễ gặp khó khăn về kiểm soát chất lượng lượng giáo viên, thủ tục pháp lý.

 

Những bất cập này đã được tỉnh Lai Châu tiên phong xử lí. Mới đây, GD&TĐ - Sở GD&ĐT Lai Châu vừa có văn bản gửi phòng GD&ĐT, các đơn vị trực thuộc Sở về việc tăng cường quản lý hoạt động của tổ chức, cá nhân người nước ngoài trong ngành GD&ĐT.

 

Trước tiên, cần thực hiện tốt công tác phối hợp với cơ quan công an, các cơ quan liên quan trong việc quản lý và nắm bắt tình hình khi có đoàn khách nước ngoài đến thăm, làm việc với các đơn vị trường.

 

Thủ trưởng các đơn vị tăng cường công tác thông tin tuyên truyền đến cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh, cha mẹ học sinh nêu cao tinh thần cảnh giác, tích cực đấu tranh chống các luận điệu sai trái của các thế lực thù địch.

 

Bên cạnh đó, tập thể đơn vị trường, cá nhân cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh, cha mẹ học sinh khi phát hiện có sự việc bất thường hoặc có tổ chức, cá nhân người nước ngoài có những việc làm vi phạm quy định pháp luật Việt Nam cần chủ động báo cho cơ quan chức năng để có biện pháp xử lý kịp thời.

 

Đặc biệt, khi tuyển giáo viên người nước ngoài, các trường cần giúp giáo viên người nước ngoài hòa nhập nhanh với môi trường giáo dục Việt Nam, đánh giá sâu sát chuyên môn, kĩ năng, phương pháp giảng dạy để có cơ sở lựa chọn được những giáo viên phù hợp.

 

Skcs.vn tổng hợp

Các tin khác