Kinh nghiệm về việc đổi tiền khi đi Nhật

1/10/2018 10:09:58 AM
Tại Nhật, đồng tiền sử dụng chính là đồng Yên Nhật, ký hiệu là  ¥. Tiền Yên có 2 loại tiền xu và tiền giấy: tiền xu là thường là những đồng tiền có mệnh giá nhỏ như: 1 Yên, 5 Yên, 10 Yên, 100 Yên, 500 Yên; còn tiền giấy có 4 mệnh giá lớn đó là: 1.000 Yên, 2.000 Yên, 5.000 Yên và 10.000 Yên. 

Kinh nghiệm về việc đổi tiền khi đi Nhật

Tại Nhật, đồng tiền sử dụng chính là đồng Yên Nhật, ký hiệu là  ¥. Tiền Yên có 2 loại tiền xu và tiền giấy: tiền xu là thường là những đồng tiền có mệnh giá nhỏ như: 1 Yên, 5 Yên, 10 Yên, 100 Yên, 500 Yên; còn tiền giấy có 4 mệnh giá lớn đó là: 1.000 Yên, 2.000 Yên, 5.000 Yên và 10.000 Yên. Để khám phá thêm ý nghĩa và những biểu tượng của đồng yên Nhật bạn có thể đến Bảo tàng tiền tệ, sàn giao dịch chứng khoán Tokyo, văn phòng Osaka Mint Bureau.

Kinh nghiệm đổi tiền du lịch Nhật là lấy tiền nhiều mệnh giá.

Khi đổi tiền việt sang tiền yên, bạn cần mang theo một số giấy tờ chứng minh chuyến đi sang Nhật Bản của mình như: Vé máy bay, hợp đồng du lịch với công ty du lịch… Còn tại Nhật, bạn chỉ cần cầm mang theo hộ chiếu là có đổi được. Bạn có thể đổi tiền yên Nhật tại các ngân hàng nhà nước tại Hà Nội hoặc đến các ngân hàng, sân bay tại Kyoto để đổi.

Những lưu ý cần biết khi đổi tiền Nhật

Bên cạnh kinh nghiệm đổi tiền Yên Nhật đơn giản, dễ dàng bạn cũng nên chú ý tới một số thông tin cần thiết như:

Cho dù đổi tiền Nhật ở Việt Nam hay Nhật Bản thì bạn cũng nên đổi thêm một số đồng tiền lẻ, với mệnh giá nhỏ để có thể thánh toán các mặt hàng ít tiền.

Để có thể mua một số mặt hàng như nước, bánh kẹo, thuốc lá… ở các máy bán hàng tự động của Nhật Bản thì bạn cần đổi tiền xu để thanh toán nhé.

Việc đổi tiền Yên Nhật được giá cao hay thấp phụ thuốc rất nhiều vào đồng tiền bạn đang sử dụng. Chính vì thế, theo kinh nghiệm đổi tiền Yên Nhật thuận lợi, giá tốt nhất mình khuyên bạn nên sử dụng đồng USD. Bởi tỷ giá đồng USD khá cao, nên việc bạn đổi tiền sang Yên Nhật sẽ được giá tốt hơn.

Đổi tiền khi đi du lịch Nhật Bản cũng cần phải lưu ý nếu không bạn sẽ phải trả phí cao hơn khi quẹt thẻ hay đổi tại nước bạn

Việc đổi tiền Việt sang tiền Yên Nhật ở Nhật bản có tỷ lệ đổi tiền thấp hơn so với việc đổi tiền Yên Nhật tại Việt Nam. Chính vì thế, bạn nên đổi tiền trong nước, trước khi bay sang du lịch Nhật Bản nhé.

Nếu bạn đi du lịch Nhật Bản, công tác hay chữa bệnh đi chăng nữa thì cũng không được phép mang quá 7.000USD (quy đổi sang các ngoại tệ khác). Chính vì thế bạn không nên đổi quá nhiều tiền Yên Nhật, mà chỉ đổi với số lượng đủ dùng là được. Bạn có thể mang theo thẻ Visacard, Mastercard… để có thể thanh toán, mua sắm trong các trung tâm thương mại lớn, sang trọng, hay các nhà hàng ăn uống cao cấp ở Nhật Bản.

Nếu bạn đổi không đủ tiền khiến bạn phải quẹt thẻ thì bạn sẽ phải cộng thêm 3% khi thanh toán.

Kinh nghiệm về việc đổi tiền khi đi Nhật

Suckhoecuocsong.com.vn

 

 

Các tin khác