Khám phá những món ăn nhất định phải thử khi tới Philippines - Phần 1

11/20/2014 4:06:21 PM
Khi bạn đi du lịch tới một quốc gia, một việc làm không thể thiếu đó là khám phá nền ẩm thực của quốc gia đó bởi mỗi quốc gia có những nét đặc trung về ẩm thực riêng.

 

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu và khám phá những món ăn bạn nhất định phải thử khi du lịch tới đất nước Philippines xinh đẹp trong bài viết dưới đây.

 

Nem cuốn lumpia

 

 

Lumpia là một loại nem cuốn làm theo phong cách của người Philipines. Nguyên liệu để làm lumpia gồm có thịt lợn, đậu phụ, cà rốt, rau củ quả và bánh đa nem. nếu đã được thưởng thức món ăn này hẳn bạn sẽ không thể quên hương vị thơm ngon của nó.

 

Canh sinigang

 

 

Món canh chua thịt hoặc cá có tên sinigang là một món ăn rất phổ biến ở Philippines. Me và chanh là 2 nguyên liệu tạo nên sự thơm ngon và vị chua đậm đà cho món ăn này. Ngoài ra món canh còn bao gồm thịt lợn, nước cốt dừa và một số loại rau khác để ăn kèm như kangkong, đậu hạt...

 

Gà afritada

 

 

Món gà hầm afritada khi trưng bày ra thực khách sẽ thấy rõ văn hóa ẩm thực của Philippines có ảnh hưởng từ Tây Ban Nha. Thịt gà hầm với cà chua, ớt và hành tây tạo nên một món ăn vô cùng hấp dẫn, mới nhìn thôi đã muốn thưởng thức ngay.

 

Bánh sắn

 

 

Là một món tráng miệng khoái khẩu của người Philippines, bánh sắn mịn, mềm, không quá ngọt và được làm từ sắn với nước cốt dừa.

 

Bún pancit palabok

 

 

Pancit palabok thường được nấu trong ngày sinh nhật của người Philippines. Món bún đặc trưng này được chế biến khá đơn giản từ các nguyên liệu như tôm, trứng, thịt và rau, tuy nhiên nhờ nước sốt đặc biệt tạo nên vị ngon khó cưỡng.

 

Kem ube

 

 

Loại kem này được làm từ củ khoai lang tím mà người Phillippines gọi là ube. Món kem không chỉ hấp dẫn vì mùi vị thơm ngon mà còn bởi màu tím đặc trưng của nó.

 

Adobo

 

 

Adobo là một món ăn có thể sử dụng thịt gà hoặc thịt lợn làm nguyên liệu chính, được ướp tỏi và nước tương trong vài giờ đồng hồ. Sau đó thịt ướp tiếp tục được hầm trong nước với giấm, lá nguyệt quế, muối và hạt tiêu đen. Adobo thường được ăn kèm với cơm, khiến cho món ăn càng thêm thơm ngon, hấp dẫn.

 

Hết phần 1.

 

(Theo Vnexpress)

Các tin khác