Khám phá bí mật ẩn chứa bên trong dòng sông không nguồn có màu xanh kỳ lạ

11/8/2017 9:45:11 AM
Dòng sông mang một cái tên đặc biệt nhưng không kém phần mỹ lệ, sông Hinatuan Enchanted (dòng Hinatuan mê hoặc) nằm ở đảo Mindanao, Philippines. Nhà ngoại giao Modesto Farolan từng đặt chân đến nơi đây, phát hiện và đặt tên cho dòng sông này

 

Dòng sông mang một cái tên đặc biệt nhưng không kém phần mỹ lệ, sông Hinatuan Enchanted (dòng Hinatuan mê hoặc) nằm ở đảo Mindanao, Philippines. Nhà ngoại giao Modesto Farolan từng đặt chân đến nơi đây, phát hiện và đặt tên cho dòng sông này.

   

Dòng sông Hinatuan Enchanted nằm trên đảo Mindanao ở Philippines và được đặt tên bởi nhà ngoại giao Modesto Farolan. Ông đã cảnh đẹp của dòng sông trong bài thơ Rio Encantado.

   

Điều kỳ lạ của sông Hinatuan Enchanted ở chỗ nó chảy ra biển Philippines và Thái Bình Dương, nhưng dường như không có nguồn.

   

Màu nước xanh biếc của dòng sông tạo nguồn cảm hứng cho nhiều truyền thuyết. Một ngư dân địa phương cho biết, họ không thể bắt cá dưới sông bởi vì màu nước bí ẩn khiến cá bị ma ám bởi năng lượng siêu nhiên.

Người dân địa phương cũng tin rằng mỗi khi đêm xuống, khi cảnh vật đã ngủ say, nơi đây là chốn hẹn, tụ tập hát hò của các nàng tiên cá. Khi tiên cá chạm vào nước, các gợn sóng trên mặt sông dường như tan biến và Hinatuan Enchanted trở nên trong vắt như một chiếc gương soi.

   

Ông Feelcisimo Baguasan, nhân viên cứu hộ tại dòng sông, nói rằng những nàng tiên cá đang bảo vệ dòng sông khỏi tác động từ bên ngoài. Đó là lý do mà nhiều du khách đã bị đau nhức cơ thể hoặc mẩn ngứa không rõ nguyên nhân sau khi tắm ở đây.

Cách đây 18 năm, Alex Santos đã phát hiện hàng loạt hang ngầm dưới bề mặt của dòng sông. Hệ thống hang thông với nhau giúp lọc nước đảm bảo nó luôn tinh khiết quanh năm.

   

Để tìm hiểu kỹ hơn về hệ thống hang động ngầm, tiến sĩ Alfonso Amores đã quyết định lặn xuống khám phá vào năm 2010 và tìm ra bằng chứng khiến các chuyên gia tin rằng nước được xoáy lên từ lòng đất.

   

Tiến sĩ Alfonso Amores đã tử vong trong lần lặn thứ 6 vào năm 2014, khi anh không thể thoát ra khỏi lối vào nhỏ hẹp của một hang ngầm nằm sâu 40m dưới mặt nước.

   

Từ là một điểm bơi lội thu hút đông du khách, địa điểm này hiện được các thợ lặn chuyên nghiệp thực hiện các thí nghiệm.

Suckhoecuocsong.com.vn (Nguồn Dân Việt)

Các tin khác