Khám phá bí ẩn cuộc sống tại Bắc Triều Tiên - Quốc gia tự cô lập mình (Phần 1)

12/22/2014 4:20:29 PM
Năm 2011, Nhiếp ảnh gia người Mỹ Sam Gellman đã có cơ hội đến thăm Bắc Triều Tiên qua một chuyến du lịch từ Trung Quốc. Những bức ảnh ông chụp được là những bức hình hiếm hoi người ta được thấy một Bắc Triều Tiên đời thường.

 

 

Sam Gellman có thói quen đến những vùng đất mà thường chẳng thợ ảnh nào “bén mảng” tới để chụp những tấm hình “độc nhất vô nhị”. “Điều làm tôi bất ngờ nhất là việc những người dân Bắc Triều Tiên cũng không khác chúng ta là bao.”, Gellman cho biết. Dưới đây là một số bức ảnh về quốc gia đã tự cô lập mình từ rất lâu này mà nhiếp ảnh gia người Mỹ chụp được. 

 

 

Các hướng dẫn viên du lịch luôn theo sát khách du lịch. Ban đầu họ có vẻ rất lo lắng khi Gellman chụp ảnh.

 

 

Một trong hai nhà ga ở Bình Nhưỡng Gellman được phép chụp ảnh.

 

 

Một người bố chụp ảnh con mình chơi game thùng. Gellman cho biết người dân ở đây có điện thoại di động nhưng không được phép gọi ra ngoài lãnh thổ Bắc Triều Tiên.

 

 

Gellman cho biết tại Bắc Triều Tiên gần như tại đâu cũng có ảnh cố “Chủ tịch vĩnh cửu” Kim il Sung.Trong hình là bức ảnh của ông nằm trên một tòa nhà bên kia sông.

 

 

Kim il Sung được tôn sùng như một vị thần ở Bắc Triều Tiên.Thêm vào đó, hầu hết các nhà hàng tại quốc gia này đều bật chương trình nói về các thành tựu đất nước đạt được trong những thập kỷ qua.

 

 

Gellman cho biết ông thấy cuộc sống hàng ngày ở quốc gia này cũng giống nhiều quốc gia châu Á khác. Ông thấy khá nhiều người chơi cầu lông và ăn kem trong công viên.

 

 

Một khu tập thể tại Bình Nhưỡng.

 

 

Khu giải trí City Carnival tại Bắc Triều Tiên. Đây là quãng thời gian ưa thích của Gellman trong cả chuyến đi bởi ông đã có dịp được tiếp xúc với người dân địa phương.

 

 

Một nhóm phụ nữ mặc váy Hanbok – loại váy truyền thống của người Hàn Quốc và Triều Tiên.

 

 

“Bạn phải rất cẩn thận việc bạn chụp ảnh lại những gì. Hướng dẫn viên du lịch ở đây đặc biệt thận trọng với những bức ảnh có thể làm hư hại hình tượng đất nước của họ”, Gellman chia sẻ.

 

Hết phần 1

 

Quang Phong - Skcs.vn (tổng hợp)

Các tin khác