Khám phá bí ẩn cuộc sống tại Bắc Triều Tiên - Quốc gia tự cô lập mình (Phần 2)

12/22/2014 4:57:46 PM
Năm 2011, Nhiếp ảnh gia người Mỹ Sam Gellman đã có cơ hội đến thăm Bắc Triều Tiên qua một chuyến du lịch từ Trung Quốc. Những bức ảnh ông chụp được là những bức hình hiếm hoi người ta được thấy một Bắc Triều Tiên đời thường.

 

 

 

Lễ hội Arirang.

 

 

Lễ hội Arirang kéo dài một tháng rưỡi với hàng chục tiết mục đồng diễn nói về nguồn gốc quốc gia này được biểu diễn tại sân vận động Rungnado May Day, Bình Nhưỡng.

 

 

Những người tham gia thực hiện những tiết mục đồng diễn hết sức phức tạp.

 

 

Hơn 30000 trẻ em cầm biển biểu diễn tiết mục tạo ảnh động.

 

 

Bên trên: những đứa trẻ cầm biển. Bên dưới: người tham gia đồng diễn.

 

 

Một trong những hoạt động giải trí phổ biến nhất tại Bắc Triều Tiên là xem Taekwondo.

 

 

Gellman cho biết phần lớn thời gian của binh sĩ Triều Tiên được dùng để diễu hành và hát các bài hát chống Mỹ và Nhật.

 

 

Một số áp phích tuyên truyền của Bắc Triều Tiên. Ngoài cùng bên trái là lịch trình di chuyển của cố lãnh đạo Kim Jong Il chỉ vài tháng trước khi ông chết.

 

 

Trẻ em độ tuổi từ 9 đến 11 được tuyển chọn vào chương trình “Những người tiên phong trẻ” – bước đầu tiên trong quá trình tham gia vào đảng Cộng Sản Triều Tiên.

 

 

Người lính đã đưa Gellman đi thăm thú khắp Bắc Triều Tiên. Tuy người lính này không có thiện cảm với Mỹ nhưng ông lại rất thân thiện khi được Gellman yêu cầu chụp ảnh mình. Chính điều này đã khiến nhiếp ảnh gia người Mỹ nhận ra rằng “đây cũng chỉ là những con người bình thường đang làm việc mình phải làm…”

 

 

Người Bắc Triều Tiên rất sợ người nước ngoài do ít tiếp xúc với họ. Gellman cho biết chuyến đi của ông trở nên cực kỳ đáng giá khi ông đã thành công trong việc làm những người dân đó mở lòng được với mình.

 

Hết.

 

Quang Phong - Skcs.vn (tổng hợp)

Các tin khác