Khám phá ẩm thực Hồng Kông hấp dẫn đến mê hoặc

6/3/2015 8:58:51 AM
Hương vị thơm ngon, màu sắc bắt mắt, sự đa dạng phong phú về các chủng loại là những điều đặc biệt nhất về ẩm thực Hồng Kông. Cùng chúng tôi khám phá kỹ hơn trong bài viết dưới đây những món ăn nào tới Hồng Kông bạn không nên bỏ qua nhé.

 

 

Dim sum

 

 

Nhắc tới Hồng Kông không thể không nhắc tới dim sum. Mỗi một chiếc Dim sum đều mang đến cho thực khách cảm giác được khám phá và tận hưởng thú vui ẩm thực tuyệt vời. Thưởng thức Dim sum phải nhâm nhi một cách từ từ nhất để cảm nhận hết sự thơm ngon và tinh tế của nó. Tới Hồng Kông nhất định bạn đừng quên thưởng thức dim sum nhé, có thể nói đây là món ăn xứng đáng nhất.

 

Cơm tay cầm

 

 

Món ăn gồm cơm trắng với thức ăn được nấu trong nồi đất. Nghe có vẻ đơn giản nhưng cơm tay cầm Hong Kong là sự kết hợp của những hương vị đậm đà và cách chế biến riêng biệt. Cơm tay cầm được nấu chín trên bếp than hồng, tất cả thức ăn để trên lớp cơm trắng được đậy kín, vì thế cơm sẽ thấm hương vị của thức ăn. Đặc biệt phía dưới đáy có lớp cơm cháy giòn giòn – phần ngon nhất của món ăn.

 

Mì hoành thánh

 

 

Món ăn có nguồn gốc từ Quảng Đông nhưng lại rất được yêu thích ở Hong Kong. Một tô mì hoành thánh thông thường có nước dùng nóng, hoành thánh, bánh bao, cải xoăn Trung Quốc, tôm, thịt gà hoặc thịt heo, hành lá. Một số nơi có thêm các loại nấm đen.

 

Ngỗng quay

 

 

Thịt ngỗng ướp gia vị và nướng chín đều trong một lò than ở nhiệt độ cao. Món ngỗng quay có chất lượng phải có mùi thơm đặc trưng của thịt ngỗng, vị ngon ngọt và lớp da giòn sắc nét. Ngỗng quay thường được dùng với sốt mận kèm theo. Ở Hong Kong có rất nhiều nhà hàng phục vụ món ăn này, nên bạn đừng quên thưởng thức nhé!

 

Bánh trứng

 

 

Bánh được làm từ trứng, đường, sữa đặc và bột, nướng trên vỉ nóng; là món ăn đường phố nổi tiếng không chỉ ở Hong Kong mà khắp thế giới, thường được mọi người yêu mến gọi tên là món “bánh Hong Kong”.

 

Trà sữa

 

 

Với lượng tiêu thụ hơn 900 triệu ly nỗi năm, trà sữa là một phần của văn hóa ẩm thực Hong Kong. Trà sữa Hong Kong được pha chế từ nhiều loại trà đen theo một công thức riêng biệt, váng sữa và đường, hoặc sữa đặc; có thể thêm cafe hoặc hương vị khác theo sở thích của khách hàng. Người dân địa phương uống trà sữa như người phương Tây uống cafe.

 

Bánh dứa

 

 

Là một loại bánh ngọt phổ biến ở Hong Kong và Macao. Bánh được làm từ đường, trứng, bột và mỡ lợn; với lớp ngoài giòn và ngọt hơn bên trong. Bánh được hoàn thành có hình dạng giống như trái dứa nên có tên gọi là bánh dứa, phổ biến dùng để ăn sáng và trong các bữa trà chiều.

 

Skcs.vn (tổng hợp)

Các tin khác