Khai mạc Hội sách Hà Nội 2015 còn ít người tham quan

9/29/2015 8:30:55 PM
Hôm nay sáng 29.9, Hội sách Hà Nội 2015 với chủ đề “Sách và di sản” khai mạc tại Hoàng Thành Thăng Long. Trong buổi đầu tiên, vẫn còn ít người tham quan đến với hội sách Hà nội 2015.

Hôm nay sáng 29.9, Hội sách Hà Nội 2015 với chủ đề “Sách và di sản” khai mạc tại Hoàng Thành Thăng Long. Trong buổi đầu tiên, vẫn còn ít người tham quan đến với hội sách Hà nội 2015.

Hội sách 2015 là một trong những hội sách lớn, sau hội sách quốc tế Việt Nam vừa được tổ chức tại Công viên Thống Nhất hồi giữa tháng 9 này. Theo ban tổ chức, Hội sách Hà Nội năm nay có chủ đề “Sách và di sản” được tổ chức từ ngày 29.9 đến 5.10, có sự tham gia của hơn 50 Nhà xuất bản với 180 gian hàng

.

Sáng 29.9, số người tham quan đến với hội sách vẫn còn ít, một phần là do buổi khai mạc được tổ chức vào ngày thường trong tuần, phần khác là do thời tiết hơi oi ả, nắng nóng. Tuy nhiên, hội sách vẫn được kỳ vọng sẽ thu hút được đông đảo người xem với nhiều hoạt động hữu ích trong suốt một tuần diễn ra, đặc biệt những ngày cuối tuần.

Tại lễ khai mạc, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông ông Trương Minh Tuấn nhấn mạnh, việc tổ chức Ngày sách Việt Nam hàng năm cũng như những hội sách nhằm mục đích xây dựng và phát triển phong trào đọc sách, là một nét đẹp tinh thần của cộng đồng cũng như tôn vinh, khẳng định vai trò của sách trong đời sống, xây dựng văn hóa đọc cộng đồng.

Phát biểu trong lễ khai trương, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Lê Hồng Sơn cho biết, Hội sách với chủ đề “Sách và di sản” là hoạt động có ý nghĩa tiếp tục được thực hiện từ Hội sách Hà Nội năm 2014, góp phần chia sẻ tri thức và gắn kết cộng đồng.

Điểm nhấn của Hội sách Hà Nội 2015 là ba chuyên đề với ba gian trưng bày: “Đảng và Bác Hồ” giới thiệu sách về thành tựu cách mạng, Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh...; “Tổ quốc và biển đảo” trưng bày sách, ảnh, bản đồ về biển đảo Việt Nam và các hoạt động của TP Hà Nội với Trường Sa; “Hà Nội-Thủ đô văn hiến, anh hùng, vì hòa bình” trưng bày về truyền thống văn hóa lịch sử của Thăng Long-Hà Nội".

Bên cạnh đó là các hoạt động giới thiệu, biểu diễn ca trù, chầu văn của CLB Ca trù Hà Nội, Nhà hát chèo Hà Nội...

Suckhoecuocsong.com.vn (theo DV)

Các tin khác