Kết thúc ngày thi đầu tiên 31 thí sinh bị đình chỉ thi

7/1/2015 11:00:26 PM
Ngày thi  đầu tiên của kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia năm 2015 đã kết thúc với 2 môn Toán và Ngoại ngữ. Theo thông tin từ Bộ GD-ĐT vừa cho biết cả nước có 31 thí sinh vi phạm quy chế thi bị xử lý kỷ luật. 

 

Đề thi không có sai sót, được bảo mật tuyệt đối trong tất cả các khâu. Tuy nhiên, do thời tiết nắng nóng nên một số học sinh có biểu hiện mệt mỏi, choáng váng... gây ảnh hưởng đến kết quả thi.

 

Hà Nội các điểm thi diễn ra an toàn

 

Tại Hà Nội, các điểm thi diễn ra an toàn. Phần lớn các thí sinh đều cho biết đề thi năm nay khá hay, có sự phân hóa rõ rệt nhưng vẫn bám sát những nội dung đã học.

 

 

Tuy nhiên, đề thi ngoại ngữ hơi dài và khó nên nhiều thí sinh chưa thể hoàn thiện hết bài thi.

 

Hải Phòng hàng trăm thí sinh bỏ thi

 

Theo thống kê tại Hải Phòng, vì nhiều lý do nên hàng trăm thí sinh bỏ thi, 1 thí sinh bị đình chỉdo sử dụng điện thoại trong lúc thi, 2 thí sinh bị khiển trách và 7 thí sinh bị cảnh cáo.

 

Tuy nhiên, buổi chiều thi môn Ngoại ngữ, có 14.041/14.143 thí sinh dự thi, đạt 99,3% và không có thí sinh nào bị kỷ luật.Ngoài ra, do nền nhiệt ở Hải Phòng xấp xỉ 40 độ C nên đã phần nào ảnh hưởng đến kết quả thi của các thí sinh.

 

Nghệ An 100% thí sinh thực hiện tốt quy chế

 

Ông Đinh Xuân Khoa - hiệu trưởng trường ĐH Vinh, Chủ tịch Hội đồng coi thi Cụm thi số 25 do trường ĐH Vinh chủ trì cho biết không có thí sinh hay giám thị nào vi phạm kỷ luật, vi phạm quy chế thi.

 

 Buổi sáng môn Toán có 98,5% thí sinh đến dự thi, buổi chiều môn Ngoại ngữ có 99,4% thí sinh dự thi.

 

TPHCM kỳ thi diễn ra an toàn, tốt đẹp

 

Theo báo cáo của Cơ quan đại diện của Bộ Giáo dục – Đào tạo tại TP HCM, kết thúc ngày thi đầu tiên, mọi việc đều diễn ra an toàn theo đúng quy chế. Thành phố có 8 cụm thi do các trường đại học chủ trì với 145 điểm thi.

 

Đề thi môn Toán và Ngoại ngữ được đánh giá là có độ phân hóa cao nhưng vẫn đảm bảo từ 60-70% kiến thức căn bản. Bộ đã đưa vào đề thi những tình huống liên quan đến thực tiễn tạo sự hứng thú cho thí sinh.

 

Các hội đồng thi diễn ra bình thường, không có hiện tượng gì đặc biệt, đảm bảo cho thí sinh đến dự thi ở tất cả điểm thi đúng quy định.

 

Được biết, sáng ngày mai 2/7, các thí sinh sẽ dự thi môn ngữ văn, chiều thi môn vật lý.

 

Kết thúc ngày thi đầu tiên 31 thí sinh bị đình chỉ thi.

 

Hải Yến

Các tin khác