Hướng dẫn cách du lịch Hokkaido từ Tokyo

1/18/2018 8:28:10 AM
Hokkaido được thiên nhiên ưu ái dành tặng cho một vẻ đẹp thiên nhiên diệu kỳ. Ở Hokkaido mùa nào cũng đều đẹp, tuy nhiên mùa đông có phần đặc sắc bởi một vẻ đẹp Châu Âu tại Châu Á.

Hokkaido được thiên nhiên ưu ái dành tặng cho một vẻ đẹp thiên nhiên diệu kỳ. Ở Hokkaido mùa nào cũng đều đẹp, tuy nhiên mùa đông có phần đặc sắc bởi một vẻ đẹp Châu Âu tại Châu Á. Thời tiết ở Hokkaido vào mùa đông khá lạnh do ảnh hưởng của những cơn gió lạnh thổi vào từ Siberia. Ở Sapporo, thành phố của Hokkaido, nhiệt độ thường khoảng – 5oC và xa hơn về phía đông, thời tiết do ảnh hưởng của đại dương nên nhiệt độ thấp hơn khoảng – 30oC. Đây là điạ điểm lý tưởng cho những ai đam mê môn thể thao trượt tuyết.

Hokkaido được chi thành 14 khu vực hành chính. Trong đó diện tích lớn nhất là Tokachi. Đến với Hokkaido bạn sẽ được trải nghiệm cảnh thiên nhiên hùng vĩ với biển mây ở Hoshino resort Tomamu, rừng Tokachi Millennium…..

Phương tiện để đến Hokkaido

Phương tiện giao thông nhanh và tiện lợi: máy bay

Ở đảo Hokkaido có 11 sân bay, trong số đó có 9 sân bay có chuyến bay thẳng từ sân bay Haneda. Số chuyến bay 1 ngày tại các sân bay ở đây cụ thể là:  Asahikawa là 10 chuyến, sân bay Hakodate là 8 chuyến, sân bay Obihiro là 7 chuyến, sân bay Kushiro có 6 chuyến, sân bay Memanbetsu (Kitami) có 3 chuyến, sân bay Wakkanai/Mombetsu/Nakashibetsu (Nemuro) mỗi nơi có 1 chuyến.

Trong số đó, sân bay Shin Chitose (Sapporo) 1 ngày có hơn 50 chuyến bay đến từ sân bay Haneda. Thời gian bay từ sân bay Henada là 1 tiếng rưỡi, với giá vé thông thường vào khoảng 7,990 ~ 37,790 Yên. Nhưng nếu bạn đi từ sân bay Narita thì có thể bay với giá vé khá rẻ từ 4,490 Yên (sử dụng hàng không giá rẻ) nhưng bạn nên lưu ý là từ trung tâm của Tokyo đến sân bay Narita lại mất thêm phí giao thông và thời gian di chuyển.

Sau khi hạ cánh ở sân bay Shin Chitose bạn có thể di chuyển đến nội thành thành phố Sapporo với rất nhiều phương tiện giao thông, trong đó thời gian di chuyển khoảng 50 ~ 90 phút bằng xe buýt sân bay  với giá vé 1,030 Yên và chuyến tàu nhanh JR Kaisoku Airport nhanh nhất trong 37 phút với giá vé 1,070 Yên.

Tuyến tàu cao tốc Hokkaido Shinkansen (Tokyo-Hakodate): Bắt đầu khởi hành từ ngày 26/3/2016

Tuyến tàu cao tốc Hokkaido Shinkansen (Tokyo-Hakodate)

Trước nếu bạn muốn sử dụng tàu điện là phương tiện di chuyển từ Tokyo tới Hokkaido thì bạn phải dừng ở điểm cuối là ga Shin Aomori. Và từ Shin Aomori tới Hokkaido bạn phải di chuyển thêm sang tuyến JR Kaikyo hoặc Tsugaru Kaikyo Ferry tại Aomori. Tuy nhiên có một thông tin rất đáng mừng cho các bạn đó chính là vào ngày 26/3/2016, tuyến tàu cao tốc Hokkaido Shinkansen đã được khai thông cho phép bạn đi thẳng từ Tokyo tới ga Shin Hakodate Hokuto. Các thông tin hữu ích liên quan tới chuyến tàu này là một ngày có 10 chuyến đi tới đảo bắt đầu từ 6 giờ sáng và kết thúc lúc 19h00 chiều, thời gian di chuyển 4 tiếng và cước phí là 22,690 Yên.

Đánh giá chung về tàu:

Nhược điểm: Thời gian di chuyển là 4 tiếng, so với máy bay là 1 tiếng 20 phút thì phương tiện này mất nhiều thời gian hơn máy bay và giá vé thì khá cao.

Ưu điểm: Không chịu ảnh hưởng của các yếu tố thời tiết như tuyết rơi nên việc hoãn chuyến thường không xảy ra, từ cửa sổ của tàu bạn có thể tranh thủ ngắm cảnh hay thưởng thức các món ăn ngon, nhẹ phục vụ trên tàu được chế biến từ các nguyên liệu tươi ngon của vùng biển Hokkaido. Thật thú vị phải không?

Thuê xe ô tô hoặc phương tiện cá nhân

Đường đi tới Hokkaido nổi tiếng là khá rộng và dễ đi, tuy nhiên nếu sử dụng ô tô hay phương tiện cá nhân để di chuyển từ Tokyo tới đây thì bạn phải cân nhắc khá kỹ. Ngoài việc đổ xăng bạn còn phải trả cước phí đường bộ là 20,000 Yên (xe thông thường) cùng thời gian di chuyển lên tới 17 tiếng.

Như vậy tùy vào điểm du lịch trên Hokkaido mà bạn nên chọn phương tiện đi lại cho phù hợp nhất. Nhưng theo kinh nghiệm của du lịch Hokkaido thì đi tàu chính là cách tốt và thú vị nhất để tham quan nơi này.

Hướng dẫn cách du lịch Hokkaido từ Tokyo

Suckhoecuocsong.com.vn

 

Các tin khác