Học cách đặt niềm tin vào người khác

3/17/2015 7:45:26 PM
Một hôm, gia đình nhà Rùa quyết định sẽ đi picnic. Tuy nhiên, với bản tính chậm chạp của mình, chúng đã mất bảy năm để chuẩn bị mọi thứ và lên đường. Chúng mất thêm hai năm để tìm ra một chỗ cắm trại và thêm sáu tháng nữa để dọn dẹp và bày biện các thứ.

 

Nhưng rồi, gia đình nhà Rùa phát hiện ra rằng, chúng đã quên mang theo muối. “Một chuyến picnic mà không có muối thì chẳng còn gì là thú vị cả” - gia đình nhà Rùa đều đồng ý với nhau như vậy.

 

 

Sau hơn một tháng tranh cãi, cuối cùng một con rùa trẻ nhất, nhanh nhẹn nhất được giao nhiệm vụ quay về nhà lấy muối. Vừa nghe vậy, con rùa được chọn đã bật khóc the thé, run rẩy thân mình trong chiếc vỏ, giãy nảy từ chối.

 

Rốt cuộc, nó cũng đồng ý đi về nhà lấy muối với một điều kiện: gia đình rùa không được phép ăn bất cứ thứ gì trước khi nó quay trở lại. Họ nhà rùa đành phải đồng ý và con rùa nọ bắt đầu lên đường.

 

Nhưng rồi đã ba năm trôi qua mà con rùa nọ vẫn chưa quay lại. Rồi năm năm… chín năm, rồi mười bảy năm…

 

Cuối cùng, rùa bô lão không thể nhịn đói được nữa bèn cắn một miếng bánh sandwich cho đỡ đói. Đúng lúc đó, con rùa vắng mặt mười bảy năm qua đột ngột thò đầu ra từ một lùm cây, hét lên the thé:

 

-  Đó… đó… tôi biết mà! Tôi biết là mọi người sẽ không đợi mà sẽ ăn trước khi tôi quay lại mà. Thôi thôi, tôi không đi lấy muối nữa đâu…

 

~> Nếu chúng ta cứ mong ngóng chờ đợi người khác phải làm những điều mà mình mong đợi, đến mức quên cả việc làm một điều gì đó cho bản thân mình thì chúng ta cũng không khác gì chú rùa kia. Bài học rút ra là hãy học cách đặt niềm tin vào người khác và làm tốt phần việc của mình!

 

Skcs.vn (Sưu tầm)

Các tin khác