Hoạt động đa cấp sau cơn bão ra sao?

3/25/2016 9:18:30 AM
Khó có thể tượng tưởng được rằng chỉ vài tháng trước các trụ sở của các công ty này từng là nơi tấp lập các nhà phân phối và triền miên các hội thảo đông người mỗi ngày. 

 

Những chiếc biển quảng cáo trơ trọi

Khó có thể tượng tưởng được rằng chỉ vài tháng trước văn phòng các công ty đa cấp từng là nơi tấp lập các nhà phân phối và triền miên các hội thảo đông người mỗi ngày giờ vắng ngoe. Trước cửa công ty đa cấp Aim strar network Việt Nam, chúng tôi phải chờ mãi mới có một người nhân viên đến nhưng không phải để bán hàng mà chỉ là nhân viên kế toán kiêm hành chính văn phòng. Theo như nhân viên của các công ty đa cấp này tình trạng vắng vẻ đã kéo dài mấy tháng nay nhất là sau vụ lừa đảo của công ty đa cấp Liên Kết Việt bị khởi tố.

Nhưng vắng vẻ còn là may, có nhiều công ty gần như biến mất. Công ty đa cấp THHH Vemma giờ chỉ còn là kho chứa đồ đạc ngổn ngang. Theo nguồn tin cung cấp thì công ty đã chuyển đi từ trong tết. Công ty đa cấp Thăng Long từng là điểm hẹn của hàng trăm nhà phân phối khắp các tỉnh thành giờ đóng cửa im ỉm, tìm đỏ mắt cũng chả thấy biển công ty. Đó là chưa kể 4 công ty đa cấp bị Cục quản lý cạnh tranh Bộ Công thương rút giấy phép.

Dạo qua nơi được mệnh danh là vương quốc đa cấp với hơn 20 công ty trong bán kính vài km thì quá nửa là đóng cửa, rút giấy phép hoặc đìu hiu.

Điều nguy hiểm là dù các công ty này đã đóng cửa, trông sơ xác nhưng thực tế chưa chắc các công ty đa cấp này đã ngừng hoạt động. Có thể các công ty đa cấp đã biến tướng, chỉ chuyển địa điểm đi thuê nhà chỗ khác để tránh bão tạm thời hay nguy hiểm hơn những công ty này đang thay đổi "công thức" tiếp cận với khách hàng.

Người dân cần cẩn trọng và tránh xa những hình thức đa cấp biến tướng.

Suckhoecuocsong.com.vn (Theo VTV)

Các tin khác