Hệ quả của "Hôn nhân không tình dục" đến cuộc sống

12/26/2016 11:12:25 PM
Khái niệm mới hôn nhân không tình dục

Hệ quả của “Hôn nhân không tình dục” đến cuộc sống

Hôn nhân và tình dục gắn kết với nhau mới là đỉnh cao của hạnh phúc. Tuy nhiên, cuộc sống biến động, nỗi lo cơm áo gạo tiền khiến người ta sao nhãng, nảy sinh khái niệm "hôn nhân không tình dục."

Khái niệm "cặp đôi không tình dục" ra đời

Năm 1994, Hội khoa học về tình dục Nhật Bản đã đưa ra khái niệm "cặp đôi không tình dục." Khái niệm chỉ những cặp vợ chồng không quan hệ tình dục trong thời gian hơn 1 tháng, và sẽ tiếp diễn trong những ngày tiếp theo.

Điều đáng nói là xu hướng này không hề giảm đi mà có nguy cơ tăng lên tại đất nước “Mặt trời mọc”. Các số liệu thống kê năm 2002 cho thấy có 31,9% cặp đôi thuộc nhóm đối tượng này. Sang năm 2006 (sau 4 năm) con số này tăng lên 34,6% và năm 2012 là 41,3%. Đặc biệt, các chuyên gia cho biết các "cặp đôi không tình dục" không chỉ xuất hiện ở Nhật Bản mà có xu hướng lan rộng trên  thế giới.

Những thay đổi của người dân về quan niệm tình dục

Theo truyền thông Nhật Bản, tỷ lệ hôn nhân không tình dục ở Nhật Bản tăng theo từng năm, tỷ lệ sinh sản lại liên tục sụt giảm. Không chỉ vậy, mâu thuẫn với những ấn tượng sâu sắc của nhiều người về ngành công nghiệp tình dục phát triển khiến người Nhật Bản không quan tâm nhiều đến tình dục, thay vào đó rất nhiều trong số họ đang bị áp lực về chuyện này.

Năm 2005, trong một cuộc điều tra với 600 phụ nữ đã kết hôn, 26% số người được hỏi cho biết họ đã không quan hệ tình dục trong một năm. Trong một cuộc điều tra khác vào năm 2007, tỷ lệ hôn nhân không tình dục là 35%.

Một bác sỹ cho biết trong một năm anh ta đã nhận được vô số cuộc gọi tư vấn của hơn 200 phụ nữ đã kết hôn. Thậm chí, có người đã sống 20 năm mà không quan hệ tình dục. Tuy nhiên, những người phụ nữ này hầu như không muốn ly hôn bởi ngành công nghiệp tình dục của Nhật Bản khiến nhiều người cho rằng người Nhật Bản rất hứng thú với quan hệ tình dục.

Tuy nhiên, sự thật lại không phải như vậy. Có thông tin nói rằng những người trẻ tuổi Nhật Bản không hề quá coi trọng quan hệ tình dục, thậm chí họ còn coi chuyện đó là phiền hà.

Đâu là nguyên nhân chính

Chuyên gia về hôn nhân Nhật Bản cho rằng có ba nguyên nhân khiến hôn nhân không tình dục bị "lạm dụng" ở quốc gia này. Thứ nhất, do áp lực quá lớn. Mọi người đều biết đàn ông Nhật Bản được coi là trụ cột của gia đình, áp lực công việc theo đó mà tăng dần lên. Tại Tokyo, Kyoto..., mỗi khi đến giờ tan ca, những quán rượu trở thành nơi tụ tập của nam giới Nhật Bản. Sau khi uống rượu, họ về nhà ăn cơm và ngủ... không hứng thú với đời sống chăn gối.

Nguyên nhân thứ hai, Nhật Bản là quốc gia điển hình của tư tưởng "trọng nam khinh nữ" Đàn ông chiếm địa vị quan trọng trong hôn nhân, họ chịu trách nhiệm kiếm tiền, còn người vợ phụ trách việc nội trợ, chăm sóc gia đình. Lâu dần, họ không còn chủ đề chung trong các cuộc nói chuyện, tình cảm cũng phai nhạt và chuyện ấy cũng dần ít đi.

Cuối cùng, nhu cầu sinh lý của đàn ông Nhật Bản có thể được giải quyết qua ngành công nghiệp tình dục phát triển mạnh ở nước này.

Ngoài ra, các nhà nghiên cứu đã thực hiện một khảo sát về tâm lý tình dục của con người, tập trung vào mối liên quan giữa tần suất xem các bộ phim khiêu dâm trực tuyến, hành vi quan hệ tình dục và mức độ hài lòng.

Tuy nhiên, kết quả không được như "ý nguyện" của nhiều người. Mặc dù, thường xuyên có người nói về sự liên quan giữa việc xem các trang web khiêu dâm và cuộc sống tình dục nhưng từ kết quả thống kê cho thấy số lượng xem các bộ phim khiêu dâm và mức độ hài lòng trong đời sống tình dục không có liên quan đến nhau. Việc xem các bộ phim khiêu dâm và tần suất quan hệ tình dục cũng không có nhiều liên quan.

Đương nhiên, điều này cũng không tương đồng với việc phim khiêu dâm hoàn toàn không ảnh hưởng đến cuộc sống. Đối với những người coi việc xem hàng trăm video khiêu dâm mỗi ngày để giải tỏa nhu cầu sinh lý bản thân, thay thế đời sống tình dục sẽ khiến mối quan hệ thực tế của họ gặp vấn đề. Đây rõ ràng là một câu chuyện lớn.

Lời kết

Cuộc sống phát triển, đời sống con người được cải thiện tuy nhiên nỗi lo cơm áo gạo tiền phần nào gây ảnh hưởng đến hạnh phúc các cặp đôi, đặc biệt là đời sống tình dục. Andrew G. Marshall, chuyên gia trong lĩnh vực hôn nhân nổi tiếng ở Anh, cho biết tình cảm của một cặp vợ chồng không thể bền chặt nếu thiếu quan hệ tình dục. Khi một bên hy vọng "thân mật" nhưng một bên lại từ chối sẽ gây cảm giác thất bại cho một bên, từ đó khiến cho việc mối quan hệ vợ chồng gặp khó khăn dẫn đến lừa dối, ngoại tình hoặc ly hôn.

Không chỉ vậy, cuộc sống hôn nhân không tình dục còn gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Khi không quan hệ tình dục sẽ khiến cơ quan sinh dục sớm lão hóa, nội tiết không ổn định. Cuối cùng, hôn nhân không tình dục sẽ ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình và sự ổn định của xã hội. Như vậy có thể nói rằng cuộc sống không tình dục làmột sự tổn thương im lặng đối với sinh mệnh.

Hệ quả của “Hôn nhân không tình dục” đến cuộc sống

Suckhoecuocsong.com.vn (Theo Vietnam+)

 

Các tin khác