Hàng thủ của MU được đánh giá tốt nhất Premier League trong 10 tháng vừa qua

8/19/2015 1:54:43 PM
Sau một chuỗi ngày dài u ám, thi đấu đáng thật vọng của MU…Những tưởng đội bóng này sẽ bị chê trách nhưng  chương trình Monday Night Football của đài Sky Sports, Gary Neville đã chỉ ra một thông tin mới cho thấy hàng thủ của M.U không hề kém như người ta tưởng.

 

Theo thống kê, kể từ ngày 8/11 (khi Carrick trở lại), Quỷ đỏ đứng vị trí đầu tiên khi để thủng lưới ít nhất Premier League với 23 lần. Trong đó, ở cả hai trận đấu mở màn Premier League mùa này (Tottenham và Aston Villa), M.U đều giữ sạch lưới.

 

 

Mặc dù bị đánh giá là thi đấu kém cỏi nhưng MU vẫn là đội bóng bị thủng lưới ít nhất

 

Xếp thứ 2 là Chelsea. Trong thời gian tương tự, đoàn quân của HLV Mourinho đã phải vào lưới nhặt bóng tới 27 lần. Ở mùa này, tuyến phòng ngự của Chelsea đang có dấu hiệu chệch choạch khi thủng 5 bàn/2 trận.

 

Tiếp theo là Arsenal và Man City. Cả hai đều để lọt lưới 28 lần và đứng thứ 5 là Southampton với 33 lần.

 

Phân tích về hàng thủ M.U, Gary Neville cho biết: “Trong 10 tháng qua, kể từ khi Carrick trở lại sau chấn thương, MU đã làm rất tốt nhiệm vụ phòng ngự. Tôi tin rằng đây là nền tảng để CLB hướng tới ngôi vô địch. Guồng quay bóng đá luôn tiếp diễn. Bạn đã bao giờ nghĩ rằng ở thời điểm này, M.U đang hướng tới việc tập trung phòng ngự.

 

Họ không tạo ra được nhiều cơ hội trong trận đấu nhưng có thể tiến xa nếu tiếp tục giữ sạch lưới theo cách này. Họ đã chứng minh sở hữu hàng thủ tốt nhất Premier League”.

 

Với sự tổng hợp trên, hy vọng MU vẫn giữ được vị trí đứng đầu và sửa đổi những yếu kém của mình để đạt thành tích tốt nhất.

 

Hàng thủ của MU được đánh giá tốt nhất Premier League trong 10 tháng vừa qua.

 

Hải Yến

Các tin khác