Hà Nội: Thi thí điểm khảo sát lực học của học sinh lớp 12

3/31/2016 10:49:03 PM
Với mục tiêu chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia 2016 và các em học sinh có thể nắm bắt được sức học của mình, Sở GD&ĐT Hà Nội đã tổ chức thi thí điểm khảo sát THPT quốc gia cho học sinh lớp 12 trên toàn thành phố Hà Nội.

Với mục tiêu chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia 2016 và các em học sinh có thể nắm bắt được sức học của mình, Sở GD&ĐT Hà Nội đã tổ chức thi thí điểm khảo sát THPT quốc gia cho học sinh lớp 12 trên toàn thành phố Hà Nội từ ngày 20-22/4 với 3 môn thi bắt buộc là Văn, Toán, Ngoại ngữ..

Phó trưởng phòng Giáo dục Trung học (Sở GD&ĐT Hà Nội), ông Trần Đăng Nghĩa cho biết, để có cơ sở đánh giá, rút kinh nghiệm trong việc giảng dạy, ôn tập cho thí sinh dự thi THPT quốc gia sắp tới, Sở GD&ĐT Hà Nội sẽ tổ chức khảo sát với 3 môn thi gồm Văn, Toán, Ngoại ngữ.

Trong đó, đề thi do Sở xây dựng dựa trên cấu trúc đề thi THPT quốc gia 2016 và hướng dẫn của Bộ GD&ĐT. Các trường và cụm trường sẽ phụ trách in sao đề thi, đảm bảo yêu cầu bảo mật. Đặc biệt, bài thi sẽ dọc phách, chấm chéo nhưng không lấy kết quả thi để đánh giá vào điểm số năm học của thí sinh.

Không chỉ vậy, để chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia 2016, các trường phải lên kế hoạch chi tiết để ôn tập cho các đối tượng dự thi, đặc biệt tập trung vào học sinh học lực trung bình, yếu để đảm bảo cho các em đều được tốt nghiệp THPT.

Việc Sở GD&ĐT Hà Nộitổ chức thi sát hạch là mong muốn các em học sinh lớp 12 có những đánh giá sơ bộ về sức học của bản thân, qua đó chuyên tâm vào việc học tập hơn nữa để giành kết quả cao trong kỳ thi trung học và đại học sắp tới.

Tổng hợp

Các tin khác