Hà Nội nghiêm cấm các trường buộc học sinh phải mua đồng phục

8/29/2015 11:49:33 PM
Theo thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết trong năm học 2015-2016, tất cả các trường học trên địa bàn Hà Nội không được bắt buộc học sinh phải mua đồng phục mà chỉ cần mặc gọn gàng, sạch sẽ khi đến trường để tiết kiệm chi phí...

 

Theo đó, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội yêu cầu các trường thực hiện nghiêm túc các quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, không bắt buộc học sinh phải mua đồng phục mới, chỉ cần các em mặc sạch sẽ, gọn gàng để khuyến khích tiết kiệm. Các trường phải tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

 

 

Sở Giáo dục và Đào tạo HN nghiêm cấm các trường buộc học sinh phải mua đồng phục

 

Ngoài ra, đồng phục học sinh phải được thiết kế giản dị, kiểu dáng phù hợp với lứa tuổi và văn hóa của địa phương, được hội đồng nhà trường, cha mẹ học sinh đồng thuận. Đặc biệt “Các trường không được phép để một học sinh nào vì chưa có đồng phục mới mà không được vào trường học”.

 

Ngoài ra, Sở GD-ĐT Hà Nội cũng yêu cầu các trường tiếp tục duy trì hát Quốc ca trong sinh hoạt đầu tuần, các buổi lễ kỷ niệm... giáo dục tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa của Lễ Chào cờ Tổ quốc.

 

Để rèn luyện ý thức và tính chuyên cần, các trường thực hiện phân công học sinh luân phiên trực nhật lớp hằng ngày (không thuê dịch vụ làm trực nhật, trừ các khu vực ngoài lớp học).

 

Trong văn bản của Sở GD-ĐT Hà Nội cũng yêu cầu học sinh bắt buộc tham gia bảo hiểm theo quy định của Luật Bảo hiểm Y tế. Trường hợp, bảo hiểm thân thể là bảo hiểm mang tính tự nguyện, các trường khi triển khai phải bảo đảm theo đúng quy định. Sở GD-ĐT Hà Nội nêu rõ “Nhà trường tuyệt đối không được ép buộc, chỉ định hoặc giới hạn đơn vị bảo hiểm để gia đình học sinh phải tham gia”.

 

Hà Nội nghiêm cấm các trường buộc học sinh phải mua đồng phục.

 

Hải Yến

Các tin khác