Gợi ý cách trồng khoai lang để bàn cho ngôi nhà tràn đầy sức sống

6/15/2019 1:47:00 PM
Thay vì lựa chọn trồng xương rồng, sống đời, vạn niên thanh để ở bàn nhưng dạo gần đây khá nhiều các chị em văn phòng, các bà nội trợ lại chọn trồng khoai lang làm cảnh.

Thay vì lựa chọn trồng xương rồng, sống đời, vạn niên thanh để ở bàn nhưng dạo gần đây khá nhiều các chị em văn phòng, các bà nội trợ lại chọn trồng khoai lang làm cảnh. Những ngọn khoai lang lớn nhanh mập mạp vươn mình trỗi dậy khiến các chị em thích thú.

Chỉ cần một củ khoai lang cùng với chiếc ly thủy tinh và chăm chỉ tưới nước hàng ngày bạn có thể ngắm nhìn những ngọn khoai lang mọc cao xanh tươi duyên dáng chẳng kém các loài cây cảnh đặt trên bàn khác.

Dụng cụ trồng khoai lang để bàn

Để trồng được một cây khoai lang thật đẹp và xanh tốt cho không gian sống hãy chuẩn bị 1 cốc thủy tinh to, kéo, 1 chậu trồng bằng nhựa hoặc sứ nếu muốn để trang trí cho ban công, sân thượng.

Chọn giống trồng

Bạn nên chọn mua những củ khoai hình dáng xinh xắn, thân củ cân đối không có dấu hiệu bị sâu, hà hay bị va đập, các mắt xung quanh khoai lang không bị xước cũng như thối hỏng.

Hướng dẫn cách trồng khoai lang trong ly thủy tinh, chậu sứ mini, cốc nhựa

Nếu những củ khoai lang nhỏ bạn có thể dùng que tăm hoặc que xiên để xiên 3 hướng đều nhau rồi đặt vào trong ly thủy tinh, chậu sứ mini,... có sẵn nước sao cho mực nước trong cốc ngập đến nửa củ khoai. Nếu củ khoai lớn bạn chỉ cần đặt vào trong cốc có sẵn nước và lượng nước trong cốc ngập đên nửa củ là được.

Bạn nên đặt cốc nơi có ánh sáng nhẹ như bàn làm việc, bàn ăn, bàn uống nước, kệ để sách,…có đủ độ ẩm để khoai lang nảy mầm. Hàng ngày cung cấp đủ nước cho khoai lang nhanh ra rễ và ra mầm non.

Qua thời gian bạn sẽ thấy mầm bắt đầu lớn lớn và xuất hiện nhiều lá non đâm chồi xanh mát. Nếu thấy phần rễ của khoai lang phát triển nhanh diện tích không đủ cho rễ khoai phát triển hãy chuyển sang ly hoặc cốc thủy tinh to hơn.

Khoai lang lớn nhanh phát triển nhiều ngọn dài bạn có thể chuyển khoai lang sang trồng ở chậu đất. Nhẹ nhàng đặt phần rễ ở trong đất, lấp đất lại, thường xuyên phun ẩm để có được chậu cây khoai lang phát triển khỏe mạnh.

Bạn có thể đặt chậy khoai lang ở ban công hoặc mix chậu khoai lang cùng với các loại cây cảnh, cây hoa khác đều được. Nếu nhà có ban công phía tây bị ánh nắng buổi chiều chiếu vào bạn có thể dùng chậu khoai lang trồng ở đó để các ngọn khoai lang leo lên trên ban công cản trở ánh nắng làm mát căn phòng. Bạn có thể tận dụng ngọn hoặc lá khoai lang làm rau trong mâm cơm gia đình bạn.

Suckhoecuocsong.vn

Các tin khác