Giáo viên quan hệ với nam sinh bóc mẽ nhà trường đã làm ngơ

7/27/2016 10:31:37 PM
Nhà giáo là một ngành nghề cao quý đào tạo các thế hệ trẻ. Theo thời gian, các thầy cô giáo đã tạo ra nền tảng về nhận thức, nhân cách của mỗi người. 

Nhà giáo là một ngành nghề cao quý đào tạo các thế hệ trẻ. Theo thời gian, các thầy cô giáo đã tạo ra nền tảng về nhận thức, nhân cách của mỗi người. Bởi vậy, việc làm trái đạo đức của một giáo viên người Mỹ sinh hoạt tình dục với nam sinh viên của mình khiến nhiều người lên tiếng phản đối. Đặc biệt, cô này còn cho rằng nhà trường đã biết nhưng làm ngơ với mối quan hệ của họ.

Cô Mary Beth Haglin khẳng định lãnh đạo trường “cho phép điều này xảy ra” sau khi cô bị bắt vì có quan hệ tình dục với một nam sinh 17 tuổi ở Trường Trung học Washington ở Cedar Rapids, Iowa, Mỹ.

Cô Mary Beth Haglin nói rằng nhà trường biết sự việc từ tháng 2/2016 nhưng họ lờ đi để bảo vệ chính mình, tránh khỏi sự nhòm ngó của giới truyền thông.

Cô Mary Beth Haglin

Dưới góc độ các cơ quan điều tra, cảnh sát Iowa cho biết cô Haglin sẽ có mặt tại tòa vào tháng 8/2016 vì tội lạm dụng tình dục trẻ vị thành niên. Cô cũng được yêu cầu không liên lạc với nam sinh sau khi được thả khỏi nhà giam hạt Linn và buộc phải chuyển sang các trường khác để giảng dạy.

Ngoài ra, cô Haglin cũng lên tiếng về những cáo buộc trong một cuộc phỏng vấn với CBS 2 News và khẳng định nhà trường đã biết về mối quan hệ này từ lâu trước khi báo cáo với các quan chức“Họ cho phép điều này xảy ra. Họ biết từ hồi tháng 2”.

Dù vậy, cô vẫn thừa nhận sai lầm của mình và đổ lỗi cho quá khứ “Những mối quan hệ lạm dụng trước đây đã dẫn tôi đến hoàn cảnh này. Môi trường mà nhà trường mang đến cho tôi đã không giúp gì trong việc kiềm chế bất cứ điều gì”.“Tất cả những người này đều biết chuyện gì đang xảy ra, nhưng họ làm ngơ vì họ muốn bảo vệ ngôi trường của mình và không muốn đưa nó ra ánh sáng”.

Được biết, ngày ra tòa sắp tới của Haglin dự kiến là vào 12/8.

Tổng hợp

 

 

Các tin khác