Gian lận thể thao HLV Conte của Chelsea đối mặt với án tù 6 tháng

4/6/2016 4:37:23 PM
Từng bị án phạt 4 tháng không được tham gia chỉ đạo đội bóng do dính lứu vào vụ bán độ của Siena, HLV Conte lại đứng trước nguy cơ đối mặt với án tù 6 tháng

Từng bị án phạt 4 tháng không được tham gia chỉ đạo đội bóng do dính lứu vào vụ bán độ của Siena, HLV Conte lại đứng trước nguy cơ đối mặt với án tù 6 tháng do không tố giác các học trò tham gia bán độ trong trận gặp Albinoleffe tại Serie B vào năm 2011.

Niềm vui được bổ nhiệm tại Chelsea chưa được bao lâu thì Conte lại phải sống trong lo lắng bởi cáo buộc gian lận thể thao. Theo các cơ quan truyền thông cho biết, công tố viên đã khẳng định cựu HLV của Siena – Conte đã biết các học trò của mình bán độ ở trận gặp Albinoleffe tại Serie B vào năm 2011 song đã lờ đi không khai báo với cơ quan chức năng.

HLV Conte đứng trước cáo buộc bán độ. (Ảnh: AP)

Tại thời điểm đó, đội bóng của Conte đã thua 0-1 trước Albinoleffe, đánh mất cơ hội vô địch trong khi gián tiếp giúp đối thủ trụ hạng thành công. Bởi vậy, nếu kết luận trên là dúng thì Conte có thể bị phạt tù 6 tháng và nộp phạt 8.000 euro. Buồn hơn, nếu bị kết luận có tội, kế hoạch dẫn dắt Chelsea của Conte sẽ tan thành mây khói.

Trước tất các thông tin thất thiệt, HLV người Italia vẫn tỏ ra bình thản, luật sư Leonardo Cammarata của Conte khẳng định: “Thân chủ tôi không làm gì sai trái. Ông ấy không có bất cứ hành vi nào dính líu đến việc dàn xếp tỉ số. Các cáo buộc nói trên là thiếu căn cứ”.

Được biết, các cơ quan chức năng vẫn đang tiếp tục điều tra vụ việc và sẽ thông báo kết luận trong thời gian gần nhất.

Tổng hợp

Các tin khác