Giám đốc truyền thông FIFA từ chức vì câu nói đùa tai hại

7/16/2015 3:54:20 PM
Chỉ vì một câu nói đùa mà ông Walter De Gregorio, Giám đốc truyền thông của Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA) phải tuyên bố từ chức vào ngày 11/6. Nguyên nhân do trước đó nửa tháng,ông De Gregorio đã mô tả vụ bắt giữ các quan chức cao cấp của FIFA trong cuộc điều tra của FBI là “một ngày tốt lành” của FIFA.

 

 

Ông De Gregorio từ chức vì những câu nói đùa tai hại

 

Ông De Gregorio đảm nhiệm vị giám đốc truyền thông từ tháng 9/2011, là phụ tá lâu năm của Chủ tịch FIFA Sepp Blatter và là người tận tụy với công việc. Khi xảy ra vụ 7 quan chức FIFA bị cảnh sát Thụy Sỹ bắt giữ, ông De Gregorio đã một mình xuất hiện trước báo giới và nói rằng vụ việc này là một phần chiến dịch làm trong sạch FIFA do chính cơ quan này khởi xướng, và FIFA hoan nghênh hành động của phía cảnh sát.

 

Ngoài ra, ông De Gregorio còn cho biết “Điều này đối với FIFA là tốt. Nó không tốt dưới góc độ hình ảnh hay danh tiếng, nhưng dưới góc độ làm trong sạch thì tốt. Đây không phải là một ngày đẹp nhưng là một ngày tốt lành".

 

Tiếp tục sau đó, xuất hiện trong một chương trình truyền hình tại Thụy Sỹ, khi được hỏi về câu đùa mà ông yêu thích, ông De Gregorio ví von “Chủ tịch, Tổng thư ký và Giám đốc truyền thông của FIFA đang cùng ngồi trong một chiếc xe. Vậy ai lái chiếc xe đó? Câu trả lời là: Cảnh sát".

 

Cũng chính từ những câu nói đùa trên, vô tình đã gây ảnh hưởng đến tổ chức FIA. Vì vậy, ngay sau đó, ông De Gregorio đã tuyên bố từ chức và quyết định đã có hiệu lực ngay lập tức.

 

Được biết, sau khi từ chức, De Gregorio sẽ  đảm nhận vai trò cố vấn tại FIFA cho đến cuối năm 2015, phó giám đốc truyền thông Nicolas Maingot sẽ đảm nhận vị trí Giám đốc tạm quyền.

 

Câu chuyện trên là bài học cho tất cả mọi người, đặc biệt là những người đang ở những vị trí chủ chốt của các tổ chức, doanh nghiệp...cần kiểm soát ngôn từ của mình. Khi ở những vị thế nhất định, phát ngôn không đơn thuần là tiếng nói của bản thân mà là thông điệp của một tổ chức lớn...

 

Hải Yến - Skcs.vn

Các tin khác