Giải pháp linh hoạt cho 2 thí sinh bị cướp toàn bộ giấy tờ được dự kỳ thi THPT quốc gia

7/1/2015 2:49:42 PM
Trong khi đến trường dự kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia, 2 nữ sinh đã bị cướp sạch tư trang, túi xách và mất hết giấy tờ. Tuy nhiên, cả 2 em vẫn được các cụm thi cho phép thực hiện bài thi sau khi điểm chỉ và lập biên bản xác nhận…

 

Sáng 1/7, tại Hội đồng thi tốt nghiệp THPT Quốc gia cụm thi trường đại học Tôn Đức Thắng, thầy Mai Hữu Cường - Phó chủ tịch Hội đồng thi cho biết có hai thí sinh nữ bị cướp và cả 2 em đều đến từ tỉnh Bình Thuận.

 

Thí sinh thứ nhất là học sinh của trường Tuy Phong, đang thi tại điểm thi số 7. Em này tự bắt xe lên TP HCM đi thi. Khi vừa xuống khỏi xe thì nữ sinh bị cướp sạch đồ đạc tư trang, trong đó ngoài tiền bạc đem theo còn mất luôn cả giấy tờ tùy thân, quần áo.

 

Trường hợp thứ 2 đã về đến cửa phòng trọ. Tuy nhiên, nữ sinh chưa kịp bước vào, đang đứng trước cửa nói chuyện với bạn thì có một người chạy tới giật mất túi xách.

 

 

Trước sự cố bất ngờ trên, thầy Cường cho biết “Ngay trước giờ thi sáng nay chúng tôi đã tạo mọi điều kiện, cho lăn tay, khẩn trương xác nhận nhân thân rồi cấp thẻ dự thi và động viên để các em yên tâm tham gia kỳ thi bình thường. Riêng nữ sinh đến từ Trường Tuy Phong (Bình Thuận) cũng đã được hỗ trợ quần áo, và bố trí nơi ở trong suốt quá trình thi cử”.

 

Theo cô Trịnh Minh Huyền, Chủ tịch Hội đồng thi Cụm đại học Tôn Đức Thắng, những kỳ thi trước đây cũng xảy ra trường hợp thí sinh bị móc túi, giật đồ, thậm chí giảng viên cũng bị nhưng chưa từng thấy học trò nào bị ra tay trắng trợn tới mức mất sạch cả quần áo thế này.

 

Tương tự, sáng 30/6, một thí sinh nữ đến làm thủ tục dự kỳ thi THPT Quốc Gia tại cụm Công Nghiệp (trường đại học Công Nghiệp 4, quận Gò Vấp, TP HCM) cũng bị kẻ gian móc điện thoại khiến cho các phụ huynh rất bức xúc và lo ngại.

 

Trước đó, để chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc Gia trên cả nước, Bộ Giáo dục đào tạo đã phối hợp với các cơ quan ban ngành nhằm đảm bảo giao thông thông suốt tại các địa điểm thi. Ngoài ra đội ngũ an ninh, tình nguyện viên cũng được huy động tối đa tại các địa điểm thi, qua đó hướng dẫn thí sinh các tỉnh về thi được an toàn, thuận lợi.

 

Giải pháp linh hoạt cho 2 thí sinh bị cướp toàn bộ giấy tờ được dự kỳ thi THPT quốc gia.

 

Hải Yến

Các tin khác