Giá vàng thế giới tiếp tục tăng trở lại, dầu phá ngưỡng đáy 50 đôla

1/7/2015 11:17:20 AM
Trong khi giá vàng tiếp tục bay cao thì giá dầu tiếp tục lao dốc và đã xuống dưới mức 50 đôla/thùng.

 

 

Giá vàng và giá dầu đang diễn biến trái chiều.

 

Trong ngày hôm qua, mỗi ounce vàng tăng giá hơn 1% lên mức 1.219 đôla do nhu cầu tích trữ vàng gia tăng trong bối cảnh Hy Lạp có thể rời khu vực sử dụng đồng tiền chung châu Âu euro (eurozone). Đến 8h sáng 7/1 (giờ Hà Nội). giá giảm nhẹ 2 đôla xuống 1.217 đôla tương đương 31.4 triệu đồng một lượng chưa bao gồm thuế, phí. Giá vàng trong nước đóng cửa hôm qua tại 35.15 – 35.25 triệu đồng/lượng.

 

 

Giá vàng tiếp tục tăng do bùng nổ nhu cầu tích trữ vàng trên thế giới.

 

Đây đã là phiên giao dịch thứ 2 liên tiếp thị trường vàng tăng mạnh về giá. Giá các hợp đồng giao tháng 2 cũng đã tăng 1.3% trong hôm qua , lên mức 1.219 đôla. Giá vàng niêm yết bằng đồng euro cũng đạt mốc cao nhất trong vòng hơn một năm trở lại đây với mức 1.024 euro/ounce.

 

Sở dĩ giá vàng lên cao như vậy là do nhu cầu tích trữ vàng đang ngày càng gia tăng khi Hy Lạp đứng trước cuộc bầu cử Quốc hội vào ngày 25/1. Nếu đảng Syriza của Hy Lạp giành chiến thắng trong cuộc bầu cử này và làm đúng như những gì họ đã lên kế hoạch (tái đàm phán lại với EU và Quỹ tiền tệ thế giới IMF để giảm nợ công Hy Lạp cũng như bãi bỏ một số chính sách thắt lưng buộc bụng), rất có khả năng Đức cũng như các quốc gia Eurozone khác sẽ “thẳng tay” khai trừ Hy Lạp ra khỏi khu vực này.

 

Giá dầu trên thế giới trong hôm qua, cũng như 6 tháng trở lại đây, đã liên tiếp phá những “kỷ lục” buồn khi vừa chạm đáy mới trong vòng hơn 5 năm trở lại đây. Dầu WTI tại Mỹ đã xuống 48.12 đôla/thùng còn dầu Brent xuống 51.1 đôla/thùng, sụt giảm hơn 4%. Nỗi ám ảnh dư nguồn cung vẫn đang bao trùm các nhà đầu tư khiến giá dầu chưa có tín hiệu khởi sắc.

 

 

Đến bao giờ giá dầu mới có thể tăng trở lại?

 

Quang Phong - Skcs.vn (tổng hợp)

Các tin khác