Giá vàng tăng mạnh, người dân đổ đi mua

2/2/2017 12:36:29 PM
Ngay phiên giao dịch đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, giá vàng miếng đã tăng mạnh. Không ít người đến cửa hàng mua vàng đầu năm mong may mắn, tài lộc.

Ngay phiên giao dịch đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, giá vàng miếng đã tăng mạnh. Không ít người đến cửa hàng mua vàng đầu năm mong may mắn, tài lộc.

Tại các đơn vị kinh doanh như SJC, Bảo Tín Minh Châu, PNJ, DOJI... giá vàng miếng SJC niêm yết phổ biến tại 37,35 - 37,75 triệu đồng/lượng (mua vào và bán ra). Giá mua vào tăng phổ biến 670.000 đồng chiều mua và 700.000-750.000 đồng chiều bán so với phiên cuối cùng trước Tết.

Theo ghi nhận thực tế tại các cửa hàng vàng bạc lớn trên địa bàn Hà Nội sáng 2/2, lượng người dân tham gia giao dịch vàng rất đông. Tại một cửa hàng vàng trên đường Cầu Giấy, từ sáng khách hàng ra vào giao dịch đã nhộn nhịp.

Từ khá sớm, các cửa hàng vàng lớn trên địa bàn Hà Nội đã nhộn nhịp người dân tới giao dịch. Ảnh: Quang Thắng.

Một nhân viên tại đây cho biết đầu năm là dịp lượng khách tham gia giao dịch tăng mạnh. Người dân chủ yếu mua vào. Anh này cho hay từ khi mở cửa, đông người đến hỏi mua vàng.

Vợ chồng anh Chính (quận Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết trước Tết, anh chị tích góp được một khoản tiền và anh quyết định đầu tư vào vàng, nên ngay khi thị trường vàng mở cửa, anh chị đã đi mua vừa để đầu tư vừa để lấy may mắn đầu năm.

Cũng tới mua vàng tuy nhiên chị Tình (quận Cầu Giấy) cho biết năm nào chị cũng mua vàng Thần tài để lấy may mắn trong buôn bán đầu năm. Các năm trước, rất đông người đi mua vàng, chị phải xếp hàng lâu mới giao dịch được nên năm nay chị đi mua sớm để tránh phải xếp hàng chờ đợi.

"Năm nào cũng thế, cứ đầu năm là mình đi mua vàng thần tài, mua cũng không nhiều chủ yếu là để lấy lộc buôn bán năm mới", chị Tình chia sẻ.

Theo ghi nhận, nhiều người dân đi mua vàng đầu năm cũng là mua vàng Thần tài để lấy may mắn. Năm nay, không chỉ các doanh nghiệp vàng kinh doanh vàng thần tài mà còn có sự góp mặt của một số ngân hàng  được Nhà nước cấp phép kinh doanh vàng.

Những năm trước, vào ngày mùng 10 tháng Giêng, các tiệm vàng lại chật cứng người tới giao dịch vàng. Năm nay, nhiều người cho biết thay vì xếp hàng mua vàng tại các cửa hàng vàng rất lâu, họ sẽ lựa chọn việc mua vàng qua ngân hàng. Tại các điểm bán vàng của những ngân hàng được Nhà nước cấp phép kinh doanh vàng hiện nay đã bắt đầu có nhiều người tới tìm mua vàng.

Theo một giao dịch viên ngân hàng, năm nay ngân hàng cung cấp đầy đủ các loại vàng từ vàng miếng cho tới vàng thần tài để đáp ứng nhu cầu tăng mạnh của người dân. Không chỉ trực tiếp bán vàng tại các điểm giao dịch, ngân hàng còn chấp nhận thanh toán vàng trên Internet Banking.

Suckhoecuocsong.com.vn (Nguồn Zing)

Các tin khác