Giá vàng sáng ngày 30/9: Tăng sau 6 phiên giảm liên tiếp

8/30/2016 10:11:07 AM
Vàng đã tăng gần 3 USD mỗi ounce khi chốt phiên Mỹ tối qua và có thêm khoảng một USD ngay khi mở cửa phiên châu Á sáng nay.

Vàng đã tăng gần 3 USD mỗi ounce khi chốt phiên Mỹ tối qua và có thêm khoảng một USD ngay khi mở cửa phiên châu Á sáng nay.

Giá vàng tăng vì nhiều lý do, một trong số đó là việc đồng bạc xanh mất đà tăng sau khi Chủ tịch Cục dự trữ Liên bang Mỹ - Fed, bà Yellen không đưa ra bất kỳ manh mối cụ thể nào về lộ trình nâng lãi suất.

Giá kim loại quý này đã đi lên và chốt phiên Mỹ 29/8 tại mức 1.323 USD, tăng gần 3 USD so với phiên liền trước. Bước sang phiên châu Á sáng nay, giá vàng thế giới nhích nhẹ thêm một USD, lên 1.324 USD mỗi ounce.

Giá vàng tăng nhẹ sáng nay. Ảnh: PV.

Nếu căn cứ theo tỷ giá ngân hàng, mỗi lượng vàng thế giới quy đổi hiện có giá khoảng 35,65 triệu đồng (chưa gồm các loại thuế, phí, gia công...). Trong khi đó, mức giá mở cửa của vàng miếng trong nước đã lên 36,39-36,46 triệu đồng, tức cao hơn giá thế giới khoảng 810.000 đồng mỗi lượng.

"Một phần của lý do vàng đang đi lên là bởi nhà đầu tư đang mất niềm tin vào các đồng tiền trên thế giới", chuyên gia Jim Rickards nói và cho rằng có khả năng Fed sẽ không tăng lãi suất.

Theo Rickards, Mỹ đang cần duy trì một đồng USD yếu để hỗ trợ cho xuất khẩu cũng như đưa lạm phát đến con số mục tiêu. Điều này sẽ tiếp tục hỗ trợ cho vàng tăng mạnh trong thời gian tới.

Chỉ số của đồng bạc xanh so với rổ tiền tệ đang được giữ ở mức cao do những tín hiệu lạc quan về nên kinh tế Mỹ.

Ngoài ra, việc giá dầu giảm cũng là nguyên nhân khiến vàng đi xuống. Giá dầu trên sàn New York Mercantile Exchange giảm 66 cent, tương ứng 1,4%, xuống 46,98 USD mỗi thùng. Giá dầu Brent giảm 66 cent, tương đương 1,3%, xuống 49,26 USD một thùng.

Hiện các nhà đầu tư đang trông chờ vào kết quả của bảng lương phi nông nghiệp tháng 8 của Mỹ (công bố ngày 2/9). Dữ liệu từ bảng báo cáo này có thể là cứu cánh cho giá vàng, hoặc lại là gánh nặng làm gia tăng thêm áp lực cho giá vàng toàn cầu.

Suckhoecuocsong.com.vn (Theo vnexpress)

Các tin khác