Giá vàng ngày vía Thần Tài giảm mạnh khiến người mua lỗ nặng

2/7/2017 8:21:03 AM
So với mức giá mở cửa sáng 6/2, giá vàng chiều cùng ngày giảm mạnh khiến đoàn người xếp hàng mua vàng trong ngày vía Thần Tài (10/1 AL) lỗ nặng ngay sau khi rời cửa hàng.

So với mức giá mở cửa sáng 6/2, giá vàng chiều cùng ngày giảm mạnh khiến đoàn người xếp hàng mua vàng trong ngày vía Thần Tài (10/1 AL) lỗ nặng ngay sau khi rời cửa hàng.

Người thật, việc thật

Xếp hàng từ khá sớm ngay trước khi đến công ty làm việc đầu tuần mới, chị Lan ban đầu định mua 1 chỉ, nhưng sau đó đã mua liền 6 chỉ để lấy may vì thấy giá vàng thấp hơn khá nhiều, chưa tới 37,7 triệu đồng/lượng so với mức sát 38 triệu đồng/lượng hồi cuối tuần trước.

Tuy nhiên, ngay khi vừa bước ra khỏi cửa hàng chị đã mất gần triệu đồng tính theo chênh lệch giá bán ra của hàng vàng tại hai thời điểm. Lúc 10h15 sáng 6/2, giá vàng miếng của Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 36,60 triệu đồng/lượng (mua vào) và 37,42 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm 650 ngàn đồng/lượng chiều mua và giảm 270 ngàn đồng chiều bán ra so với đầu giờ sáng. Tương tự, giá vàng tai các đơn vị kinh doanh lớn khác như DOJI, Bảo Tín Minh Châu... cũng giảm mạnh.

Đến 14h40 chiều 6/2, giá vàng miếng của Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn tiếp tục giảm, niêm yết ở mức 36,40 triệu đồng/lượng (mua vào) và 37,22 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm 850 ngàn đồng/lượng chiều mua và giảm 470 ngàn đồng chiều bán ra so với đầu giờ sáng. Giá vàng tai các đơn vị kinh doanh lớn khác như DOJI, Bảo Tín Minh Châu,... cũng giảm mạnh.

Bài học thực tế

So sánh giá vàng đầu giờ sáng mua vào với mức giá gần 3,77 triệu đồng/chỉ theo giá bán ra của hàng vàng, cuối giờ sáng nếu bán lại chỉ còn được 3,66 triệu đồng/chỉ theo giá mua vào của hàng vàng, chị Lan có thể lỗ lên tới 700.000 đồng cho khoản giao dịch “Thần Tài” 6 chỉ vàng mà nếu mua xong bán ngay. Đặc biệt, nếu tính tới giờ chiều chốt ngày, mức lỗ lên tới 800.000 đến gần 1 triệu đồng.

Được biết, giá vàng trong nước giảm mạnh là do chênh lệch giá vàng trong nước và thế giới quá lớn. Mức chênh này đã được các doanh nghiệp kéo lên từ vài phiên cuối tuần trước, có lúc lên tới 4,2 triệu đồng/lượng.

Bài học trên cho thấy những cơn sốt đổ xô đi mua vàng vào những đợt sóng lớn, ngày vía Thần Tài hoặc tâm lý tăng hơn 2 triệu đồng trong thời gian ngắn rồi đổ sụp đã đốt cháy túi tiền của nhiều người. Do đó người dân cần cân nhắc, lựa chọn khi mua vàng trong ngày vía Thần Tải hoặc chỉ nên mua 1 chỉ để cầu may.

Suckhoecuocsong.com.vn (Theo Vietnamnet.vn)

Các tin khác