Giá dầu châu Á tiếp tục đi xuống trong phiên giao dịch đầu tuần

1/6/2015 10:56:23 AM
Xu hướng “bán tháo” dầu vẫn chưa cho thấy sẽ có dấu hiệu dừng lại dù vừa bước sang năm mới 2015. Giá dầu tiếp tục hạ 6% trong phiên giao dịch thứ 2 xuống mức thấp nhất kể từ mùa xuân 2009, khi các mối lo ngại về thừa nguồn cung dầu vẫn chưa biến mất.

 

Cùng với đó là việc các nhà đầu tư vẫn đang chờ đợi những thông tin mới từ nền kinh tế Mỹ - quốc gia tiêu thụ dầu mỏ nhiều nhất thế giới.

 

 

Giá dầu tiếp tục giảm với việc các nhà đầu tư chờ động thái từ Mỹ

 

Giá dầu tiếp tục đi xuống đã khiến cho rất nhiều dàn khoan dầu khí tại Mỹ phải ngừng hoạt động. Tính đến hết hôm 26/12 vừa rồi đã có tổng cộng 93 dàn khoan dầu khí tạm thời bị đóng cửa và dự đoán sẽ có khoảng 200 dàn khoan nữa sẽ cùng lâm vào tình cảnh này trong quý đầu tiên của 2015.

 

Tuy vậy lượng dầu Mỹ đưa ra thị trường vẫn chưa cho thấy có dấu hiệu suy giảm khi họ vừa đạt mốc kỷ lục 9.14 triệu thùng/ngày vào tháng 12 vừa rồi. Lượng dầu do Nga cung cấp cũng tăng 0.3% trong tháng 12 lên mức kỷ lục 10.667 thùng/ngày. Những con số trên cho thấy mối lo ngại của các nhà đầu tư về thừa nguồn cung dầu không phải là không có cơ sở.

 

Tới cuối phiên giao dịch chiều 5/1 tại sàn giao dịch điện tử Singapore, giá dầu ngọt nhẹ giảm 93 cent xuống mức 51.76 đôla/thùng, giá dầu Brent Biển Bắc cũng hạ 89 cent xuống còn 55.53 đôla/thùng.

 

Mọi sự chú ý đang đổ dồn về nước Mỹ khi cuối tuần này Bộ Lao động Mỹ sẽ công bố báo cáo về thị trường việc làm.

 

 

Mỹ và Nga vẫn không giảm sản lượng dầu

 

Các chuyên gia kinh tế cũng cảnh báo rằng giá dầu sẽ tiếp tục giảm trong thời gian tới khi đôla tiếp tục mạnh lên còn triển vọng kinh tế của các nước như Trung Quốc, Nhật Bản hay các nước sử dụng đồng Euro (Eurozone) vẫn còn khá ảm đạm.

 

Quang Phong - Skcs.vn (tổng hợp)

Các tin khác