Du lịch Nhật Bản nên ghé thăm những địa điểm nào?

5/16/2015 3:38:29 PM
Những địa điểm tham quan nổi tiếng nhất của đất nước mặt trời mọc sẽ được nhắc đến trong bài viết dưới đây.

 

Những địa điểm tham quan nổi tiếng nhất của đất nước mặt trời mọc sẽ được nhắc đến trong bài viết dưới đây.

 

Quần thể kiến trúc Phật giáo Horyuji

 

Quần thể kiến trúc Phật giáo Horyuji năm ở tỉnh Nara, được mệnh danh là quốc bảo của du lịch Nhật Bản. Năm 2003, nơi đây đã được UNESCO công nhận là di sản thế giới.

 

Chùa Horyuji (Pháp Long học vấn tự) là công trình đáng chú ý nhất tại đây. Không chỉ thế, quần thể kiến trúc này còn có một số tòa kiến trúc bằng gỗ cổ nhất thế giới, và chùa Hokkiji với tượng Bồ Tát Quán Thế Âm 11 mặt.

 

Di tích cố đô Kyoto

 

 

Các điểm đến trong cụm di tích cổ đô Kyoto là một phần không thể thiếu đối với bất kì hành trình du lịch Nhật Bản nào. Khi tham quan cổ đô Kyoto bạn sẽ khám phá: 14 chùa Phật giáo, 3 đền Thần và lâu đài Nijo.

 

Đền Itsukushima

 

Đền Itsukushima nằm ở đảo Miyajima thuộc tỉnh Hiroshima là công trình thần đạo quan trọng của du lịch Nhật Bản, nổi tiếng với cánh cổng torii khổng lồ. Khi cánh cổng torii ngập trong nước biển phía trước núi Misen của đảo Miyajima khung cảnh đẹp đến không ngờ.

 

Khu tưởng niệm hòa bình Hiroshima – Genbaku Dome

 

Trong chiến tranh Thế giới thứ 2, Nhật Bản đã phải gánh chịu sự tàn phá của hai quả bom nguyên tử. Thành phố Hiroshima, nơi chịu ảnh hưởng nặng nề của quả bom nguyên tử, hiện nay đã trở thành một điểm du lịch phổ biến của du lịch Nhật Bản. Một trong những điểm tham quan chính của thành phố này chính là khu tưởng niệm hòa bình Hiroshima với vòm bom nguyên tử Genbaku Dome.

 

Cụm di tích Nikko

 

 

Cụm di tích Nikko của du lịch Nhật Bản bao gồm 103 tòa kiến trúc và thiên nhiên tọa lạc ở Nikko, tỉnh Tochigi. Trong số các công trình tại đây có 3 công trình nổi bật nhất là cầu gỗ cong Shinkyo ở Futarasan, tòa tháp 5 tầng Gojunoto ở Toshogu, và tòa Sanbutsudo ở chùa Rinnoji với các tượng phật A Di Đà và Quan Âm được đính lá bằng vàng nguyên chất.

 

Cụm di tích Phật giáo Tịnh độ tông Hiraizumi

 

Nằm ở tỉnh Iwate, cụm di tích Hiraizumi của du lịch Nhật Bản bao gồm 5 địa điểm: chùa Chuson, chùa Motsu, chùa Kanjizaio, chùa Muryoko và núi Kinkeisan. Trong đó nổi bật nhất là chùa Chusonji với Hoàng Sảnh Konjikido, lăng mộ chứa xác ướp của thủ lĩnh gia tộc Bắc Fujiwara.

 

Đảo Yakushima

 

Yakushima là một hòn đảo hoang sơ thuộc địa phận tỉnh Kagoshima. Nơi đây đã được UNESCO công nhân là di sản thiên nhiên thế giới bởi nó có một thảm thực động vật vô cùng phong phú. Đặc biệt Yakushima có dấu tích còn lại của một khu rừng cổ ôn đới đặc biệt có giá trị.

 

Skcs.vn (tổng hợp)

Các tin khác