Du lịch Nha Trang nên thưởng thức món gì?

7/25/2015 12:10:57 AM
Ngoài việc có những danh lam thắng cảnh đẹp, Nha Trang còn có những món ăn đặc trưng vô cùng thơm ngon mà khi tới đây nhất định bạn không thể bỏ qua.

 

 

Cùng Skcs.vn tìm hiểu đến Nha Trang bạn nhất định phải thưởng thức những gì nhé.

 

Bún sứa

 

 

Một trong những niềm tự hào của ẩm thực Nha Trang chính là bún sứa. Món ăn này có sứa được nấu từ loại sứa nhỏ, cỡ bằng ngón tay cái và có màu trắng đục, thành dày, được ngư dân biển Nha Trang vớt tận các đảo xa. Bún sứa được ăn kèm với chả cá, cá dầm cùng nước dùng thanh ngọt, trong vắt. Khi ăn món này, đĩa rau sống thái nhỏ, ớt hiểm, chanh là những thành phần không thể thiếu.

 

Bánh canh chả cá

 

 

Tuy là một món ăn bình dân, nhưng từ lâu bánh canh Nha Trang đã trở thành một món ngon được lòng du khách. Bánh canh ở Nha Trang thường có 3 loại: bánh canh bột gạo, bánh canh bún và bánh canh bột lọc. Điểm nhấn của món ăn chính là nước dùng đậm đà, ngọt thanh, không tanh chút nào.

 

Bánh xèo mực

 

 

Có kích cỡ giống như những món bánh xèo khác mà bạn vẫn thường gặp, nhưng hương vị của bánh xèo mực thì bạn không thể tìm thấy được ở bất kỳ nơi đâu ngoài Nha Trang.

 

Ngoài những thành phần bắt buộc phải có, thì nguyên liệu tạo nên sự khác biệt cho bánh xèo mực Nha Trang chính là những con mực cơm tươi rói, căng tròn. Đặc biệt, vì mực làm bánh xèo là mực tươi, chưa bóc túi mực nên từ miếng thứ 2 trở đi bạn sẽ thấy bát nước chấm có màu đen tuyền và vị tanh dịu ngọt, cay cay rất đặc trưng.

 

Bò nướng Lạc Cảnh

 

 

Từ lâu du khách vẫn kháo nhau rằng, đến Nha Trang mà chưa ăn bò nướng Lạc Cảnh thì bạn chỉ mới biết Nha Trang một nửa. Chủ quán bò nướng này là một người gốc Hoa, đây là một trong những quán ăn lâu đời nhất ở Nha Trang, tồn tại đã hơn 50 năm. Món ăn chính của quán là thịt bò bình thường, tuy nhiên, chính khâu tẩm ướp gia vị truyền thống mà chỉ có người trong gia đình mới biết đã làm nên sự khác biệt rất riêng mà ai cũng muốn được nếm thử.

 

Bánh căn

 

 

Bánh căn là món ăn mộc mạc, mộc mạc như chính những người dân Nha Trang. Những chiếc bánh căn bé xíu được làm từ bột gạo, phần nhân bánh rất phong phú với tôm, mực, trứng... Ăn bánh căn không thể thiếu chén nước mắm mỡ hành được điểm xuyết thêm và lát xoài chua bằm nhuyễn.

 

Nem nướng

 

 

Được làm từ thịt heo quết mịn với các loại gia vị rồi nướng chín trên bếp than hồng, ăn kèm là bánh tráng, các loại rau sống, dưa leo... cùng với chén nước chấm sền sệt thơm ngon. Chỉ chừng đó thôi nhưng nem nướng Nha Trang đã tạo nên một thương hiệu hấp dẫn du khách trong và ngoài nước.

 

Nem Ninh Hòa

 

 

Nem Ninh Hòa được làm từ thịt lợn tươi mới mổ được lọc gân thái lát mỏng và da heo thái sợi. Một vài gia vị như muối tiêu, đường, bột ngọt cùng với lá khế tươi tạo ra vị đậm đà và mùi thơm đặc trưng cho những chiếc nem. Ăn một miếng nem, bạn sẽ cảm nhận được mùi thơm của thịt, vị chua dịu, ngọt, giòn, cay nhẹ quyện lẫn nhau rất thú vị.

 

Du lịch Nha Trang nên thưởng thức món gì?

 

Skcs.vn

Các tin khác