Du lịch đảo Bình Ba có gì thú vị?

7/18/2015 10:55:43 PM
Bạn không muốn tới những điểm du lịch đông đúc và ồn ào mà muốn tìm một nơi có thể gần gũi với sóng gió với biển cả và không quá xô bồ? Hãy thử đến với đảo Bình Ba để tận hưởng cái không khí mát mẻ của trời và biển cùng sự nguyên sơ, thanh bình. Bạn sẽ cảm nhận cuộc sống đẹp đến không ngờ đấy.

 

Đảo Bình Ba nằm cách thành phố Nha Trang khoảng 60km về phía nam, vịnh Cam Ranh trải dài như một dải lụa xanh thẳm đẹp đến mê hồn, quanh năm nắng ấm chan hòa, bầu trời trong xanh tạo cho mặt vịnh một màu xanh rất dễ chịu.

 

 

Sở dĩ nơi đây có cái tên đảo Bình Ba bởi nó là một hòn đảo nhỏ nằm trên vịnh Cam Ranh che chắn phong ba, bão táp cho vùng vịnh, giang rộng vòng tay bảo vệ tàu thuyền về trú ngụ khi gặp bão ngoài khơi.

 

Nếu ví vùng vịnh Cam Ranh như hình chữ “U” thì đảo Bình Ba như một dấu chấm nằm chắn ở 2 đầu chữ “U” tạo thành 2 cửa biển (một cửa lớn và một cửa nhỏ). Biển nơi đây êm đềm quanh năm, mặt nước hiền hòa không gợn sóng. Bạn có thể thỏa thích, ngắm cảnh 2 bên tàu, chụp những tấm hình lưu niệm, ngắm nhà máy xi măng hay đàn hải âu chao lượn trên mặt biển…

 

Gần đến đảo Bình Ba, bạn sẽ thấy có sự thay đổi về màu xanh của nước, mặt nước lúc này êm đềm, phẳng lặng, gió gần như không còn thổi, cảm giác nôn nao hiện lên khi bạn nhìn thấy xa xa những căn nhà mái ngói, những chiếc bè nuôi tôm hùm, thú vị nhất là khi tàu chạy ngang qua những chiếc bè mấy chú chó trên bè sủa inh ỏi.

 

Không sở hữu những bãi biển đẹp như thiên đường, không có resort ‘sang chảnh’, xa hoa, đến với đảo Bình Ba tâm hồn bạn sẽ hoàn toàn thư thái. Còn chần chừ gì nữa, hãy xách balo và đi ngay thôi nào.

 

Du lịch đảo Bình Ba có gì thú vị?

 

Skcs.vn (tổng hợp)

Các tin khác