Đồng bảng Anh giảm kỷ lục

10/9/2016 9:51:51 PM
Đồng bảng Anh mất 1/10 giá trị chỉ sau vài phút mở phiên giao dịch, từ mức 1,2600 USD xuống còn 1,1378 USD đổi 1 bảng.

Thị trường chứng khoán London của Anh đã tăng điểm mạnh ngay đầu phiên giao dịch ngày 7/10 sau khi đồng bảng sụt giảm xuống mức thấp nhất trong 31 năm qua. Đồng bảng Anh đang chịu áp lực rất lớn trong tuần này sau khi xuất hiện những mối thông tin về khả năng Chính phủ Anh sẽ mạnh tay trong việc thương lượng các chính sách kinh tế khi rời EU.

Trước đó,Tổng thống Pháp Francois Hollade tuyên bố Anh sẽ "trả giá đắt" cho sự kiện Brexit (Anh rời Liên minh châu Âu).Ông nhấn mạnh rằng không thể có chuyện nước Anh rời bỏ EU mà không phải trả một giá đắt nào.

Trong khi đó, giá vàng châu Á giảm phiên thứ chín liên tiếp trong ngày 7/10 trong bối cảnh đồng USD mạnh lên ở thời điểm Mỹ sắp công bố số liệu việc làm.

Giá vàng đang hướng đến tuần giao dịch tồi tệ nhất trong hơn ba năm qua (với mức giảm gần 5%), trước những đồn đoán ngày càng gia tăng rằng Ngân hàng Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) sẽ nâng lãi suất vào cuối năm nay.

 

Giới đầu tư đang chờ đợi báo cáo việc làm trong lĩnh vực phi nông nghiệp của Mỹ, dự kiến được công bố vào cuối ngày 7/10, để tìm kiếm thêm manh mối về thời điểm tăng lãi suất của Fed. Giới phân tích nhận định giá vàng có thể rơi xuống 1.200 USD/ounce.

Suckhoecuocsong.com.vn (Theo Vietnamplus)

Các tin khác