Đối phó ngoại tình qua 7 sách lược hiệu quả nhất

6/3/2016 10:55:28 AM
Ngày nay, chuyện ngoại tình không còn là vấn đề xa lạ trong xã hội hiện đại.  Nó như một con vi rút len lỏi vào cuộc sống của mỗi gia đình. Phải làm gì để ngăn chặn và đối phó với ngoại tình? 

Ngày nay, chuyện ngoại tình không còn là vấn đề xa lạ trong xã hội hiện đại.  Nó như một con vi rút len lỏi vào cuộc sống của mỗi gia đình. Phải làm gì để ngăn chặn và đối phó với ngoại tình? Mời bạn tham khảo bảy gợi ý sau đây của chuyên gia tâm lý người Mỹ, TS Huizenga, người có gần 30 năm làm tư vấn trong lĩnh vực tình yêu – hôn nhân.

Khi phát hiện ra nửa kia của cuộc đời bạn ngoại tình, bạn cảm thấy tất cả mọi thứ như sụp đổ, niềm tin biến mất và lung túng không biết nên xử lý thế nào? TS Huizenga đã chỉ ra 7 cách đối phó ngoại tình hiệu quả nhất như sau:

1. Hãy yêu thương chăm sóc bản thân bạn hơn bao giờ hết. Bạn phải có cuộc sống hạnh phúc. Hãy kích hoạt những sở thích cũ của mình, những thú vui lâu nay bạn đã vứt bỏ nhưng vẫn còn khiến bạn quan tâm. Nghĩ về những điều bạn thật sự thích làm. Chẳng hạn bạn từng đi khiêu vũ với chồng nhưng mấy năm nay bạn từ bỏ vì anh ấy không thích nữa hoặc vì bận con nhỏ. Bắt đầu làm lại sở thích đó, nó là phép chữa bệnh.

2. Tại sao bạn không trở nên hấp dẫn hơn. Ngay lập tức loại bỏ những quần áo cũ kỹ, mặc đẹp hơn, trang điểm khéo hơn. Làm sao có vóc dáng vừa phải. Bạn nên đi bộ 30 phút mỗi ngày, hoặc thực hiện một bài tập thể dục trong nhà. Ăn uống hợp lý. Chăm sóc tối đa cho thân thể bạn, sao cho bạn bắt đầu cảm thấy mình mạnh khỏe, tự tin và không kém phần hấp dẫn. Đó là những việc cần làm ngay, đừng chờ đợi.

3. Hãy tỏ ra là một người hạnh phúc. Càng vui vẻ càng tốt, nhất là khi tiếp xúc với chồng/vợ bạn. Nếu cần, phải như một “… diễn viên”.

4. Mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi phút bạn phải luôn tâm niệm năm từ cứu lấy cuộc đời mình: “Ta sẽ làm điều đó!” để khích lệ bản thân thực hiện những sở thích giúp bạn hạnh phúc. Điều này phải trở thành câu thần chú của bạn. Mở mắt nhìn thấy câu ấy. Dán nó lên gương của bạn. Để nó trước bàn ăn. Đặt nó trên đầu giường ngủ. Bằng cách nào đó thông tin tới chồng/vợ bạn rằng: “Tôi sẽ làm điều đó”; “Em thích làm điều đó với anh”. Nếu đó là điều bạn muốn, nhưng anh ta không làm cùng bạn, hay cho anh ta thấy “Em sẽ làm mà không cần anh”. Bằng mọi cách, cho anh ấy biết là bạn sẽ thực hiện việc ấy. Lời nói bình tĩnh, ngôn ngữ tự tin, tư thế đứng thẳng, mắt nhìn thẳng, giọng nói vừa phải.

5. Suy nghĩ cách giải quyết và bình tĩnh tiến hành một cuộc nói chuyện dứt điểm, ngắn gọn với chồng/vợ của bạn. Chỉ nói những giải pháp rõ ràng về những vấn đề cần hướng vào, đặc biệt liên quan đến gia đình hay con cái. Nếu đối phương im lặng, không trả lời, chấm dứt cuộc nói chuyện một cách lịch sự.

6. Cố gắng tìm ra cái lõi thật sự của vấn đề mà chồng/vợ bạn yêu cầu và bạn nên đồng ý với đối tác để cùng hướng tới sự đồng thuận. Bạn hãy chấp nhận điều đó nếu có thể chấp nhận được. Nếu chồng bạn nói thẳng: “Anh không còn yêu em nữa”, bạn hãy nói: “Cám ơn sự chân thật của anh. Em cũng cảm thấy như vậy”. Anh ta lại nói: “Anh cũng không biết chắc mình muốn gì”, bạn nên nói: “Em cũng không hiểu nổi anh nữa”. Anh ta nói: “Anh nghĩ cần phải tìm một lối thoát”. Bạn nói: “Anh đã có ý tưởng khi anh làm như vậy, anh hãy giúp em lập kế hoạch cho hoạt động của em”. Bình tĩnh chấp nhận giải thoát, đó là phương án tốt nhất cho cả hai, không nên níu kéo nữa.

7. Hãy nhanh chóng hòa nhập với thế giới xung quanh bạn. Mở rộng những mối quan hệ xã hội của bạn. Không loại trừ tình bạn khác giới. Cần phải có bạn mới, có thể đi ăn trưa cùng nhau. Bạn hãy làm quen người nào có tiềm năng chăm sóc bạn. Có thể nối lại tình bạn cũ đã phai nhạt bấy lâu, tất nhiên kể cả bạn khác giới. Tôi không khuyên bạn “ông ăn chả bà ăn nem” để trả thù. Cũng không khuyên bạn hò hẹn yêu đương với ai ngay lập tức. Chỉ cần bạn đừng sầu não trong cảnh cô đơn mà cần có bạn bè. Bạn sẽ thấy cuộc đời này đâu phải đã chấm hết với tương lai của bạn.

Đối phó ngoại tình qua 7 sách lược hiệu quả nhất

Suckhoecuocsong.com.vn (St)

 

 

 

 

 

Các tin khác