Doanh nghiệp đã chuyển mình để có những hợp đồng lớn

3/24/2016 8:50:16 AM
Câu truyện đau xót năm ngoái khi mà samsung than phiền rằng không thể tin nổi một doanh nhân Việt ra công một cái ốc vít cho họ. Thế nhưng theo ghi nhận thực tế giờ đã có những chuyển biến từ các doanh nghệp nội địa.

Câu truyện đau xót năm ngoái khi hãng samsung than phiền rằng không thể tìm nổi một doanh nhân Việt ra công một cái ốc vít cho họ. Thế nhưng theo ghi nhận thực tế hiện nay chúng ta đã có những chuyển biến, các doanh nghệp nội địa đã "chuyển mình".

Đây là một dây chuyền sản xuất bản mạch điện tử, bộ phận quan trọng nhất của một chiếc ti vi. Đầu tư mỗi cái dây chuyền này phải mất từ 1,5 đến 2 triệu đô la mỹ. Vậy mà công ty 4P mua cùng một lúc 6 dây chuyền. Công ty xác định phải đầu tư mạnh tay như vậy thì mới đủ điều kiện trở thành nhà cung ứng bán dẫn duy nhất cho tập đoàn LG  tại Việt Nam.

BLD 4P sẵn sàng đầu tư công nghệ có thể nói là tiên tiến nhất trong ngành sản xuất điện tử hiện nay. Có những máy nhà sản xuất máy mới cho ra lò thì 4P đã đầu. Điều này đã giúp mỗi tháng hai nhà máy của 4P cung ứng hàng triệu bản mạch cho tivi và điện thoại di động của LG và duy trì được hợp đồng gia công lớn với điều kiện kiên quyết là phải tuân thủ các yêu cầu khắt khe của đối tác như: giá cả, phải mang tính cạnh tranh. Thứ 2 là chất lượng phải ổn định, đảm bảo. Thứ 3 là thời gian giao hàng phải kịp thời. 

Công Ty An Phú Việt là nhà thầu cấp 2 cung ứng một chi tiết: vỏ sạc pin điện thoại cho hãng Samsung. Để ký được hợp đồng lớn này công ty phải vượt qua 3 tháng thử thách từ Samsung. Không chỉ có thế, dây chuyền của công ty cũng thường xuyên được giám sát. Công ty đã tiến hành thăm dò ý kiến khách hàng và tìm cách giải quyết những khó khăn và hoàn thiện sản phẩm.

Sau một lần kiểm tra, công ty đã phải bỏ ra 1 tỷ đồng để trang bị thêm thiết bị hoàn thiện quy trình sản xuất theo đúng yêu cầu của Samsung. Từ đó nhờ những thiết bị mới bổ sung. Lãnh đạo công ty chỉ cần bước chân vào xưởng là nắm bắt ngay được tiến độ sản xuất. Doanh thu tăng gấp rưỡi, duy trì được hợp đồng ổn định là những gì công ty này đạt được sau khi chuyển mình để trở thành nhà thầu phụ của Samsung. Theo thống kê trung bình cứ 10 doanh nghiệp phụ trợ cho các đại gia điện tử tại Việt Nam thì hiện đã có một doanh nghiệp nội địa.

Suckhoecuocsong.com.vn (Theo VTV)

Các tin khác