Điểm sàn đại học 2015 của các tổ hợp đạt 15 điểm cao hơn so với các năm trước

7/29/2015 12:07:55 AM
Theo thông tin từ Bộ Giáo dục đào tạo cho biết, Hội đồng đã xác định tiêu chí đảm bảo chất lượng đầu vào tuyển sinh ĐH, CĐ chính quy năm 2015 thống nhất  "điểm sàn" là 15 điểm cho các tổ hợp ĐH, 12 điểm cho các tổ hợp CĐ. Như vậy, so với mọi năm, mức điểm năm nay cao hơn 3 năm trước là 2 điểm...

 

 

Chiều hôm nay 28-7, Hội đồng đã xác định tiêu chí đảm bảo chất lượng đầu vào tuyển sinh ĐH, CĐ chính quy năm 2015 và họp thống nhất đưa ra ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào ĐH, CĐ (gọi là điểm sàn) để các trường xây dựng phương án xét tuyển sao cho điểm xét tuyển không thấp hơn mức ngưỡng này.

 

 

Theo đó, hội đồng thống nhất ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào ĐH, CĐ 2015 ở các tổ hợp môn thi như sau: 15 điểm cho tất cả các tổ hợp cho ĐH; 12 điểm cho các tổ hợp CĐ.

 

Thống kê của Bộ GD-ĐT cho thấy ở các khối thi truyền thống như A,B,C và các tổ hợp môn thi có ít nhất từ hai môn tự nhiên (toán, lý, hóa, sinh) trở lên thì mức điểm trung bình thí sinh đạt được nằm trong khoảng 16-18 điểm.

 

Trong khi đó, các tổ hợp gồm môn toán kết hợp với các môn xã hội hoặc môn ngoại ngữ thì điểm thi trung bình thấp hơn, chỉ ở mức 13-15 điểm.

Trước đó, năm 2014, mức “điểm sàn” áp dụng ở năm khối thi truyền thống cụ thể như sau: khối A,A1, C, D : 13 điểm;  khối B: 14 điểm. Cũng trong năm 2014, ở hệ CĐ, “điểm sàn” xét tuyển xác định ở khối A,A1,C,D là 10 điểm và với khối B là 11 điểm.

 

Năm nay, ngoài 5 khối thi truyền thống A, A1, B, C, D còn có nhiều tổ hợp xét tuyển mới. Cục Khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục đã tiến hành  thống kê điểm thi theo các khối thi truyền thống cũng như các tổ hợp xét tuyển mới do các trường đề xuất. Có khoảng 15 tổ hợp xét tuyển phổ biến nhất được nhiều trường áp dụng trong tuyển sinh ĐH, CĐ năm nay.

 

Như vậy, điểm thi THPT quốc gia của thí sinh có nguyện vọng xét tuyển vào ĐH, CĐ năm nay cao hơn so với điểm thi tuyển sinh ĐH, CĐ các năm trước 2 điểm nên ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào ở các tổ hợp môn thi cao hơn năm trước.

 

Điểm sàn đại học 2015 của các tổ hợp đạt 15 điểm cao hơn so với các năm trước.

 

Hải Yến

Các tin khác