Đến thung lũng Larung Gar, thăm ngôi làng phật giáo lớn nhất thế giới

4/23/2015 10:13:44 AM
Tại thung lũng Larung Gar nơi cách Tây Tạng 15km, có một ngôi làng mang màu sắc đỏ rực của hàng ngàn mái nhà gỗ và được mệnh danh là ngôi làng phật giáo lớn nhất thế giới.

 

 

Ngôi làng này thực chất là học viện phật học Larung Gar, được thành lập năm 1980, nơi đây có hơn 40 nghìn tu sĩ từ các chú tiểu được gửi tới tu tập cho tới những nhà sư đến để nghiên cứu sâu hơn về triết học Phương Đông, Phật pháp. Larung Gar cũng là một trong nhiều cộng đồng đa quốc tịch nhất tại Trung Quốc bao gồm cư dân của các nước như Singapore, Ấn Độ, Malaysia, Hàn Quốc..

 

Nằm ở độ cao 3.800 mét so với mực nước biển, biệt lập hoàn toàn với thế giới bên ngoài, thời tiết khắc nghiệt quanh năm, nên các tu sĩ trong làng Larung Gar sống với những điều kiện ăn ở cơ bản tối thiểu nhất. Tại nơi đây, họ dùng chung những nhà vệ sinh công cộng, bị cấm xem TV, tuy nhiên các tu sĩ sẽ được phép dùng Smartphone để cập nhật thông tin của thế giới bên ngoài.

 

Hoạt động hàng ngày của người dân nơi đây là học về phật giáo, tụng kinh, thiền tịnh. Trong làng có vài hàng tạp hóa cung cấp nhu yếu phẩm, còn các nhà sư sẽ tự trồng rau để dùng trong bữa ăn hàng ngày.

 

Đến Larung Gar bạn sẽ cảm nhận hoàn toàn sự thanh bình, yên tĩnh nhưng cũng không thiếu đi những sắc màu riêng của một cuộc sống tôn giáo. Larung Gar chào đón tất cả du khách thập phương và tạo điều kiện mọi người được tham gia và trải nghiệm những buổi tụng kinh cầu nguyện, hành lễ. Tuy nhiên để đến được với Larung Gar thật sự khó khăn vô cùng, nơi gần ngôi làng này nhất là Thành Đô - thủ phủ của tỉnh Tứ Xuyên cũng cách tới 650km, đường đi thì vô cùng ghập ghềnh khúc khuỷu.

 

Nhưng hãy cùng chúng tôi xem các bức ảnh tuyệt đẹp về ngôi làng đặc biệt này, biết đâu sau đó, với bạn mọi khoảng cách địa lý không còn là rào cản và ngay lập tức bạn sẽ muốn lên kế hoạch để tới nơi đây trong thời gian gần nhất.

 

 

 

 

 

 

 

Dân số người Tây Tạng là 5,4 triệu người và  là dân tộc đông thứ 10 trong tổng số 56 dân tộc của Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa. Một số cộng đồng Tây Tạng hiện  đang sinh sống tại Ấn Độ, Nepal và Bhutan...Nơi đây cũng được biết đến với phong tục thiên táng đặc biệt...

 

Skcs.vn (tổng hợp)

Các tin khác