Danh hiệu doanh nghiệp IPO có giá trị cao nhất sắp có chủ mới

10/7/2016 10:38:30 PM
Snapchat đang chuẩn bị nộp hồ sơ IPO (phát hành cổ phiếu ra công chúng lần đầu)để tiến hành trong quý đầu tiên của năm 2017.

Snapchat đang chuẩn bị nộp hồ sơ IPO (phát hành cổ phiếu ra công chúng lần đầu) để tiến hành trong quý đầu tiên của năm 2017.

Nhiều trang thông tin danh tiếng trên thế giới như Bloomberg hay Wall Street Journal đã đăng tải thông tin cho thấy mạng xã hội Snapchat - công ty vừa đổi tên thành Snap Inc. sẽ sớm IPO vào tháng 3 năm sau. Thương vụ sẽ còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố bao gồm tính thanh khoản thị trường, sức khỏe nền kinh tế Trung Quốc và kết quả cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ.

Tuy nhiên từ nay tới cuối năm, công ty này sẽ chuẩn bị những tài liệu cần thiết cho việc IPO.

Mạng xã hội này hy vọng họ có thể thu về 25 tỷ USD và trở thành thương vụ lớn nhất làng công nghệ kể từ sau khi tập đoàn Alibaba của tỷ phú Jack Ma cũng IPO thành công trên sàn New York vào tháng 9/2014 và thu về 24,3 tỷ USD được định giá ở mức 231 tỷ USD.

Năm ngoái, Snapchat tuyên bố họ đạt doanh thu 59 tỉ USD. Con số tương tự dự kiến trong năm nay là gần 1 tỉ USD và công ty này sẽ sớm nộp bản cáo bạch lên Ủy ban chứng khoán Mỹ.

Hiện phía Snapchat từ chối đưa ra bình luận về vấn đề này. Đây sẽ là bước ngoặt rất lớn đối với ứng dụng nhắn tin tự hủy này, khi trở thành một tập đoàn với nhiều mảng kinh doanh khác nhau và niêm yết trên sàn chứng khoán. Tốc độ tăng trưởng ấn tượng của ứng dụng nhắn tin Snapchat trong thời gian qua đã khiến cho rất nhiều nhà đầu tư chú ý.

Suckhoecuocsong.com.vn Nguồn: trí thức trẻ

Các tin khác