Cửu Trại Câu - Lạc vào thiên đường nơi hạ giới

6/4/2015 2:20:45 PM
Bạn sẽ không bao giờ tin trên thế giới tồn tại một địa điểm giống như trong các bức tranh phong cảnh hữu tình gồm hồ nước trong xanh màu ngọc bích, cây cối ngợp màu lá vàng lá đỏ, xa xa là những dãy núi trùng điệp cho đến khi được đặt chân tới Cửu Trại Câu. Đến với nơi đây rồi bạn sẽ thật sự tin rằng thiên đường là có thật.

 

Tìm hiểu về Cửu Trại Câu

 

Cửu Trại Câu là khu bảo tồn thiên nhiên, vườn quốc gia thuộc châu tự trị dân tộc Khương, dân tộc Tạng A Bá, miền bắc tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc. Nơi đây được xem là một trong những thắng cảnh bậc nhất tại Trung Quốc và nằm trong danh sách các khu bảo tồn đa dạng sinh học thế giới.

 

Cảnh sắc 4 mùa ở Cửu Trại Câu đều mang vẻ đẹp mê hoặc nhưng mùa thu là thời điểm nơi đây tuyệt vời nhất. Những thảm lá chuyển sắc vàng rực bên dòng nước trong xanh nhìn xuống tận đáy và bên trên là các ngọn thác tuôn trào trắng xóa. Đến với Cửu Trại Câu bạn sẽ cảm thấy như lạc vào chốn bồng lai tiên cảnh với những cảnh sắc mê đắm lòng người mà thật sự không bút nào tả xiết.

 

Một số điểm tham quan nổi bật trong Cửu Trại Câu

 

Cửu Trại Câu gồm tổng cộng 114 hồ lớn nhỏ và hơn 17 thác nước, bạn sẽ không thể đi hết trong 1 ngày nhưng có một số điểm nổi bật nhất mà bạn không nên bỏ qua:

 

Thác Trân Châu

 

 

Là thác nước ngọc trai, ngọn thác hoang dã nhất trong 17 thác nước của Cửu Trại Câu, đây là điểm hội tụ của những dòng suối, hồ nước trên dãy núi cao 2.700m. Với vị trí nằm ngay trước cánh rừng nguyên sinh với những thảm lá đã chuyển sang màu đỏ và vàng rực rỡ, thác nước này là nơi lý tưởng để du khách thả bộ và ngắm nhìn thỏ, sóc chạy xung quanh.

 

Hồ Ngũ Sắc

 

 

Là hồ sâu 6,6m, rộng gần 3.000m với màu nước biếc trong vắt đến kỳ lạ nhìn sâu xuống tận đáy. Hồ nước là một điểm nhấn giữa cảnh sắc thiên nhiên tuyệt mỹ của rừng cây cùng với đồi núi hoang sơ nguyên thủy.

 

Thác Thụ Chính

 

 

Thác này tuy không rộng nhưng cao hơn 30m, dòng thác chia thành hai dòng đổ xuống dưới vực sâu tung bọt trắng xóa.

 

Thác Nặc Nhật

 

 

Gần điểm giao nhau của các thung lũng. Đây là thác nước cao 20 mét và rộng 320 mét. Theo báo cáo thì đây là thác nước lớn nhất vùng cao nguyên của Trung Quốc, thác nước đá vôi rộng nhất thế giới và là một trong những biểu tượng của Cửu Trại Câu.

 

Hồ Trường Hải

 

 

Nơi đây là vị trí cao nhất, là điểm tận cùng và cũng là hồ lớn nhất trong hệ thống du lịch Cửu Trại Câu với chu vi 7,5km, sâu hơn 100m, nước hồ được tích tụ từ băng tan trên những đỉnh núi xung quanh. Điều đặc biệt là dù không gian có lạnh giá thì nước hồ cũng không hề bị đóng băng.

 

Giá vé vào tham quan khu du lịch sinh thái Cửu Trại Câu trong mùa cao điểm là 300 tệ ( khoảng hơn 1 triệu đồng/người nhưng để đi hết được khu danh thắng này cần 2 ngày với chi phí cần bỏ ra là hơn 2 triệu đồng/người.

 

Một số hình ảnh khác của Cửu Trại Câu

 

 

 

 

 

Skcs.vn

Các tin khác