Cuộc chạy đua thường niên nhằm gây quỹ từ thiện ở Anh

12/22/2014 11:01:26 AM
Ở thủ đô London của nước Anh, một cuộc đua kỳ lạ mang tên “Cuộc đua bánh pudding Giáng sinh vĩ đại” đã được tổ chức. Đây là cuộc đua mang tính từ thiện, được tổ chức thường niên vào tháng 12 hàng năm. Năm nay, cuộc đua được tổ chức lần thứ 34 và thu hút tới 144 thí sinh để gây quỹ cho Hội nghiên cứu Ung thư Anh quốc.  

 

Sự kiện thường niên này diễn ra ở Anh quốc nhằm đón mừng lễ Giáng sinh, đồng thời gây quỹ từ thiện giúp đỡ người gặp khó khăn.

 

 

Theo đó, các đội thi sẽ tranh tài trong ba cuộc đua chính để giành quyền vào chung kết. Mọi đội thi đều mặc trang phục rực rỡ và sẽ chạy đua với nhau trong khi phải giữ thăng bằng một khay bánh pudding trên một đường chạy đầy chướng ngại vật, thậm chí, người chơi còn phải đối mặt với bọt xà phòng và nước đường đóng băng. Đội chiến thắng là đội về đích đầu tiên, đồng thời phải bảo vệ thành công được chiếc bánh pudding Giáng sinh cầm trên tay. Và năm nay, đội chơi chiến thắng sau cùng là đội thi mặc toàn bộ quần áo người tuyết, các thành viên đều là cầu thủ bóng đá đến từ nhiều trường đại học tại London và Manchester.

 

 

 

 

Anh Aigen Varga - đại diện đội chiến thắng Santa ‘s Naughty List chia sẻ: “Tôi thực sự không nghĩ đội mình sẽ giành chiến thắng bởi ban đầu, chúng tôi xuất phát không thuận lợi lắm. Tôi rời vạch sau cùng nhưng cuối cùng, nhờ sự cố gắng và thể lực của cả đội, chúng tôi lại vượt lên để về đích. Chúng tôi thắng như thế đấy”. Có lẽ, cái lạnh buốt giá của tiết trời London đã khiến họ có thêm động lực để chạy nhanh về đích.

 

Được biết, cuộc đua năm nay nhằm gây quỹ từ thiện cho Tổ chức nghiên cứu Ung thư ở Anh. Phí tham gia cuộc đua tổng cộng cho 1 người là 125 bảng Anh (khoảng 4 triệu VNĐ). Người đứng xem không bị thu bất kỳ phí nào nhưng được khuyến khích quyên góp để ủng hộ cho mục đích tốt đẹp của sự kiện. Tổng số tiền thu được sẽ được gửi trực tiếp cho Tổ chức nghiên cứu Ung thư để hỗ trợ công tác chẩn đoán, điều trị và phòng chống căn bệnh chết người này.

 

 

An Nguyên – Skcs.vn (Tổng hợp)

Các tin khác