Cúc bất tử: Biểu trưng cho tình yêu đẹp, mãnh liệt trường tồn theo thời gian

4/18/2018 10:40:01 AM
Cúc bất tử là loài hoa chịu hạn cực tốt giúp người chồng không mất nhiều công chăm sóc cũng như không phải quá chú tâm khi chăm sóc loài cúc này mà vẫn có được nhưng bông hoa tuyệt đẹp, nở rực rỡ, mang lại màu sắc tươi mới cho ngôi vườn của gia đình bạn.

Cúc bất tử là loài hoa chịu hạn cực tốt giúp người chồng không mất nhiều công chăm sóc cũng như không phải quá chú tâm khi chăm sóc loài cúc này mà vẫn có được nhưng bông hoa tuyệt đẹp, nở rực rỡ, mang lại màu sắc tươi mới cho ngôi vườn của gia đình bạn.

Ý nghĩa hoa cúc bất tử:

Cúc bất tử này mang ý nghĩa biểu trưng cho một tình yêu đẹp, mãnh liệt và trường tồn theo thời gian. Chính bởi những ý nghĩa tuyệt đẹp này mà nó đã chinh phục được bao trái tim của các cô gái muốn sở hữu được loài hoa này. Về kỹ thuật trồng cây hoa Cúc bất tử lại không khó để những người yêu hoa có thể tự tay trồng cho mình những chậu để bàn xinh xắn.

Loài hoa Cúc bất tử thường có màu đỏ nhạt, đỏ tía, màu trắng, vàng nhạt, vàng sẫm có cả màu đỏ đậm. Thời gian hoa nở chủ yếu bắt đầu từ tháng 7 đến tháng 9 trong năm. Cúc bất tử được gọi tên gọi như vậy bởi sau khi khô hoa vẫn giữ nguyên các cánh hoa và màu sắc hoa rất thích hợp trồng chậu hoặc trồng bồn hoa trang trí sân vườn.

Thời vụ:

Thời điểm thích hợp nhất để trồng Cúc bất tử là vào mùa xuân bởi mùa mua không khí ẩm ướt cũng không quá lạnh giúp cho cúc sinh trưởng tốt nếu không bạn có thể trồng vào cuối mùa hè hoặc mùa thu.

Thời gian thích hợp để hoa Cúc bất tử sinh trưởng tốt là đầu mùa Xuân hoặc nếu không thì bạn có thể trồng hoa bất tử vào cuối mùa Hè hoặc là mùa Thu cũng đều được.

Chọn mua giống:

Bạn có thể ra các cửa hàng chuyên bán những hạt giống hoa để mua nhưng hãy chọn nơi bán uy tín nhé. Nếu bạn muốn trồng, tạo ra nhiều màu sắc cho Cúc bất tử hãy chọn các loạt hạt giống có màu sắc khác nhau để vườn nhà hay chậu hoa luôn rực rỡ.

Nhiệt độ:

Nhiệt độ trồng cây hoa Cúc bất tử thích hợp nhất khoảng từ 18 – 26 độ C, cần để chậu nơi có ánh sáng vừa phải. Cây cũng có khả năng chịu được hạn cực tốt nên không mất quá nhiều thời gian chăm sóc.

Kỹ thuật trồng và chăm sóc:

Nên chọn loại chậu dài, chiều sâu của chậu có thể lên tới 20 cm. Đất để trồng hoa là loại đất tơi xốp, đất tribat là tốt nhất, nhưng dù chọn đất nào thì cũng phải có khả năng thoát nước tốt, giàu dinh dưỡng và đảm bảo tơi xốp, không bị quá ẩm vì cây hoa Cúc bất tử mix không chịu được ngập úng.

Sau khi đã chuẩn bị xong nên tiến hành gieo hạt giống hoa Cúc bất tử mix giống dưới đất, sau đó phủ một lớp đất mỏng lên trên bề mặt và để chậu ở nơi có ánh sáng vừa phải. Cuối cùng là dùng bình phun xương để tưới lên trên mặt đất để hạt không bị rửa trôi

Cách chăm sóc cây hoa Cúc bất tử đơn giản, không mất thời gian mà cây vẫn sống rất tốt là bởi chúng chịu hạn tốt nên việc tưới nước không cần quá chú tâm. Tuy nhiên để giúp cây không bị khô héo và nhanh tàn nên thường xuyên để chậu hoa ở nơi có ánh sáng để cây quang hợp tốt nhất.

Để tạo ra chất dinh dưỡng nuôi cây hãy bón phân trong giai đoạn mới sang chậu được khoảng 10 ngày. Loại phân bón có thể là phân vi lượng, phân NPK hoặc phân hữu cơ cũng đều tốt cho hoa Cúc bất tử mix.

Khi cây được khoảng 3 - 4 lá nên sang chậu cho cây, lúc này cây cũng cần được chăm sóc cẩn thận để giúp cho cây phát triển hơn, hãy tưới nước thường xuyên để giúp cho cây nhanh lớn và nhanh chóng ra hoa.

Suckhoecuocsong.com.vn (Theo Báo mới)

Các tin khác