Công phu tượng Phật làm từ 20 tấn tro hương

1/13/2015 4:40:33 PM
Người dân thành phố Sydney, Úc nói riêng và hàng nghìn du khách đang có cơ hội chiêm ngưỡng bức tượng Phật có một không hai làm từ 20 tấn tro hương mang tên “Đức Phật Sydney”.

 

Được biết, tác phẩm nghệ thuật cao hơn 5m này bao gồm hai phần: một là khung tượng Phật bằng nhôm và hai là bức tượng hoàn chỉnh được dựng từ tro hương. Nghệ sĩ Zhang Huan cho biết, anh đã phải mất rất nhiều năm mới có thể gom được số lượng tro hương lớn như vậy từ những ngôi chùa tại Thượng Hải để hoàn thiện tác phẩm nghệ thuật khổng lồ.

 

 

Hiện, bức tượng Phật đang được trưng bày tại khu triển lãm Carriageworks, thành phố Sydney và được để mặc cho tự sụp đổ theo thời gian. Đây cũng là dụng ý của tác giả, nhằm thể hiện triết lý cuộc sống về vòng luân hồi sinh - diệt của nhà Phật.

 

Vợ chồng ông bà Lawrence, người dân sống tại khu vực Bắc Sydney chia sẻ, họ đã phải chịu khó lái xe hơn 1 giờ để tới địa điểm triển lãm. Bà Lawrence, hiện đã 71 tuổi, bày tỏ cảm nhận: “Bức tượng Phật làm bằng tro hương đang dần tan rã do thời tiết mang lại cảm giác hoang tàn, giống như tuổi già của con người. Trong khi đó, phần tượng bằng nhôm đem lại cảm giác mới mẻ, thắp lên hy vọng vào tương lai.”

 

Triễn lãm tượng Phật làm từ tro hương này kéo dài từ ngày 8/1 đến ngày 15/3 trong khuôn khổ chương trình Lễ hội Sydney năm 2015.

 

Một số hình ảnh khác về bức tượng Phật độc đáo

 

 

 

 

 

 

Skcs.vn (Tổng hợp)

Các tin khác