Có bao nhiêu con là hoàn hảo?

11/3/2014 11:16:58 AM
Nếu bạn có một loạt cái tên muốn đặt cho các con trong đầu, bạn sẽ có nhiều hơn hai sự lựa chọn. Có một hoặc hai con có thể thúc đẩy hạnh phúc của gia đình bạn. Nhưng nếu bạn “lỡ” có thêm đứa thứ ba thì sao?  

Chẳng có gì là nhiều cả. Theo một nghiên cứu mới đây, các nhà nghiên cứu đã đánh giá sự hạnh phúc của các ông bố bà mẹ ở Anh và Đức trong thời gian trước và sau khi các con họ ra đời.

“Đó là chưa kể đứa con thứ ba, thứ tư hay thứ năm còn được yêu thương nhiều hơn so với anh chị của chúng”, những bố mẹ có nhiều hơn năm thành viên đều xác nhận như thế. Cuộc sống của họ hay chăng chỉ xảy ra trong tiểu thuyết, khi họ có thể nhiều lần được chứng kiến điều kỳ diệu của cuộc sống. Tuy nhiên, theo các nhà nghiên cứu, khi bạn có nhiều hơn hai con, tài chính sẽ là vấn đề khiến bạn luôn căng thẳng. Một giả thiết khác, nếu đứa nhỏ nhất được sinh ra ngoài ý muốn trong gia đình đã có quá nhiều thành viên, bé sẽ không được yêu thương hay thậm chí còn là nguồn gốc sinh ra mọi sự căng thẳng.

Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, những đứa trẻ sơ sinh chỉ thúc đẩy hạnh phúc của bố mẹ trong suốt một năm trước và sau khi chúng ra đời chứ không thật sự kéo dài. Những năm sau đó, bạn sẽ hoàn toàn trở về trạng thái cảm xúc như khi bạn chưa có em bé.

Nếu bạn muốn theo đuổi mục tiêu sống hạnh phúc mãi mãi về sau, thì các nhà nghiên cứu có thể gợi ý cho bạn điều này: Khi bạn có đứa con đầu tiên ở độ tuổi càng cao, bạn sẽ càng cảm thấy hạnh phúc nhiều hơn và điều đó sẽ kéo dài mãi.

Thanh Huyền – Skcs.vn (Theo Cosmopolitan)

Các tin khác