Cho thuê chỗ gửi rượu: Ý tưởng kinh doanh mới

5/31/2016 8:11:06 AM

Cho thuê chỗ gửi rượu: Ý tưởng kinh doanh mới - Kinh tế | Suckhoecuocsong.com.vn

Tại Hồng Kông Trung Quốc, rượu vang là mặt hàng rất được ưa thích của giới thượng lưu. Tuy nhiên, ở Hồng Kông không giống như nước Pháp mỗi người đều có 1 căn hầm riêng tại nhà để cất rượu vang. Do đó, các hầm rượu vang lớn với điều kiện lí tưởng là giải pháp cho nhiều người. Theo quy định, để tạo ra 1 môi trường giống như hầm chứa rượu vang người ta phải giữ nhiệt độ căn phòng ở mức 13-14 độ C và độ ẩm từ 60-80%  tốn rất nhiều chi phí.

Ảnh minh họa

Một ý tưởng mới xuất hiện tại Hồng Kông khi mới đây người ta phát hiện 1 lô cốt cũ của quân đội Anh có camera giám sát, có các mật mã an ninh được bảo vệ sau những bức tường có khả năng chịu được đạn phóng dùng là nơi để rượu vang, sâm panh với tổng giá trị lên đến 300 triệu USD chứ không phải vàng, kim cương hay đá quý.

Theo các chuyên gia, giá trị rượu vang đang gia tăng 1 cách mạnh mẽ đặc bệt là với các chai rượu quý hiếm, vì vậy không có gì lạ là mọi người đang có xu hướng chăm sóc, bảo quản những chai rượu của mình cẩn thận như với các tài sản quý giá khác. Với phí kí gửi 450 USD/ tháng tại căn hầm trên, các khách hàng thượng lưu tại Hông Kông giờ đây sẽ chẳng còn phải quá bận tâm đến việc làm thế nào để bảo quản những chai rượu quý cả mình nữa.

Suckhoecuocsong.com.vn (Theo vtv)

Các tin khác