Chờ đợi điều gì sau bốc thăm vòng tứ kết Champios League

3/18/2016 10:59:30 AM
Vào lúc 18h00 tối nay 18/3, người hâm mộ bóng đá Việt Nam sẽ được theo dõi trực tiếp lễ bốc thăm vòng tứ kết Champions League. Với việc rất nhiều CLB mạnh lọt vào vòng này, người hâm mộ chắc chắn sẽ được đón xem những trận đấu nảy lửa, đầy kịch tính…

Vào lúc 18h00 tối nay 18/3, người hâm mộ bóng đá Việt Nam sẽ được theo dõi trực tiếp lễ bốc thăm vòng tứ kết Champions League. Với việc rất nhiều CLB mạnh lọt vào vòng này, người hâm mộ chắc chắn sẽ được đón xem những trận đấu nảy lửa, đầy kịch tính…

Tây Ban Nha chiếm ưu thế vượt trội

Bóng đá Tây Ban Nha đang ở trong kỷ nguyên thành công rực rỡ với các tên tuổi như Barcelona, Real Madrid, Atletico Madrid, nhờ đó, xứ sở đấu Bò đang tạo nên “thế chân kiềng” đầy vững chắc ở Champions League.

Người Tây Ban Nha đang thống trị Champions League

Theo thống kê tại giải La Liga, Tây Ban Nha đã có 14 lần góp mặt ở vòng tứ kết, cao hơn rất nhiều so với Bundesliga (xếp thứ 2) với 8 đại diện. Kể từ mùa 2010/11 tới nay, họ luôn đóng góp 2 đại diện ở bán kết. Bởi vậy, những người Tây Ban Nha hoàn toàn có thể tái hiện lại mùa giải 1999/2000 với 3 đại diện góp mặt ở vòng bán kết (Valencia, Barcelona và Real Madrid).

Trái ngược với sự lớn mạnh của La Liga là sự đi xuống của Premier League. Sau khi Chelsea, Arsenal bị loại, họ chỉ còn đúng 1 đại diện là Man City, bởi vậy cả vận mệnh nước Anh đang được đặt trên vai của đoàn quân của HLV Pellegrini. Tuy nhiên, đây mới là lần đầu tiên Man City lọt vào tứ kết Champions League nên kinh nghiệm của họ là điểm yếu và còn thua kém Barcelona bởi đẳng cấp khác biệt.

Ngoài những CLB này, PSG, Bayern Munich đều vô cùng đáng gờm. Họ đều cho thấy sức mạnh ở vòng 1/8 khi quật ngã Chelsea và Juventus. Về lực lượng, hai CLB này chẳng hề thua kém Real Madrid hay Barcelona.

Hồi hộp chờ đại chiến

Bắt đầu từ vòng đấu này, những đội bóng cùng quốc gia, cùng bảng đấu đều đụng độ nhau. Vì vậy, chắc chắn sẽ xuất hiện ít nhất 1 cuộc đại chiến để gọi tên người thắng cuộc.  Trên góc độ tổng thể, ngoài Benfica và Wolfsburg, những CLB còn lại đều ở trình độ tương đương nên khán giả sẽ được sống trong bữa tiệc bóng đá với 3 cặp đấu vô cùng hấp dẫn.

Đối với người Tây Ban Nha họ đang lo lắng bởi không tránh khỏi cảnh “huynh đệ tương tàn” ở ngay vòng tứ kết (Atletico Madrid - Barcelona và Atletico Madrid - Real Madrid). Tương tự, khả năng cuộc đối đầu giữa hai CLB Đức là Bayern Munich - Wolfsburg cũng sẽ diễn ra.

Với những diễn biến trên, chắc chắn vòng 4 sẽ diễn ra đầy kịch tính. Bởi vậy, tất cả sẽ có câu trả lời sau lễ bốc thăm vào lúc 18h00 tối nay.

Tổng hợp

Các tin khác