Chiêm ngưỡng 8 hang động ngầm đẹp tuyệt vời trên thế giới

3/20/2018 2:21:18 PM
Cảnh quang của 8 hang động tuyệt đẹp trên thế giới sẽ khiến các bạn ngỡ ngàng. Đứng trước vẻ đẹp mê đắm với những người ưa mạo hiểm thì đây là những gợi ý không tồi để thử thách sự gan dạ khi khám phá những hang động đẹp kỳ vĩ này. 

Cảnh quang của 8 hang động tuyệt đẹp trên thế giới sẽ khiến các bạn ngỡ ngàng. Đứng trước vẻ đẹp mê đắm với những người ưa mạo hiểm thì đây là những gợi ý không tồi để thử thách sự gan dạ khi khám phá những hang động đẹp kỳ vĩ này. 

Hang Longyear Glacier, Na Uy

Bên trong hang Longyear Glacier, khách du lịch được tận mắt ngắm nhìn những khối đá băng với hình dáng tuyệt đẹp. Tuy nhiên, hang động này khá tối và lạnh vì thế bạn nên mặc ấm và đem theo đèn pin để soi đường trong quá trình di chuyển.

 Hang động tại Punta Sal, cộng hòa Honduras

Hang động Tela nằm trong Vườn Quốc gia Punta Sal, nơi bảo tồn loại san hô elkhorn đang có nguy cơ tuyệt chủng. Bên trong 3 núi đá lớn của vườn quốc gia có hang động Tela ngầm độc đáo sâu đến 3,5m. Du khách có thể theo dòng hải lưu để bơi, lặn, thậm chí ngắm nhìn cá bơi lội.

Hang động Tulum, Mexico

Hang động này là nơi lý tưởng dành cho những người ưa mạo hiểm. Bạn sẽ được tham quan hang động 100.000 năm tuổi có con sông ngầm với dòng nước trong vắt như thủy tinh. Thậm chí, du khách có thể nhìn xuyên thấu lòng con sông và thấy rõ những nhũ đá siêu đẹp. Ngoài ra, du khách còn có thể bơi trong hang động ngầm này.

Hang động Smallin ở Missouri, Mỹ

Có thông tin cho rằng hang động Smallin từng là nơi trú ẩn của người Mỹ bản địa trong chiến tranh. Muốn tham quan nơi đây, du khách cần được hướng dẫn đường đi qua các hồ đá vôi và để tìm đến nơi đẹp mê đắm của hang động cũng không phải dễ dàng. Ngoài những cây nấm mọc lên từ canxi cacbonat, khách du lịch còn được chiêm ngưỡng tôm hùm và thằn lằn vì hang động này cũng có phần ngập nước.

Hang Homestead, Mỹ

Khi đến tham quan Park City tại Mỹ, du khách sẽ được khám phá hang Homestead có tuổi thọ 10.000 năm. Ngoài việc thả hồn chiêm ngưỡng cảnh sắc tuyệt vời, bạn còn được thưởng thức màn tập yoga trên nước rất ấn tượng. Bên cạnh đó, nếu có nhu cầu, du khách có thể tham gia chuyến leo núi băng qua khu rừng Utah rất thú vị.

Hang động Cuevas de Mármol, Chile

Hang động này được hình thành từ 6.000 năm trước. Muốn tham quan nơi đây, du khách chỉ có cách duy nhất là đi bằng thuyển. Ngoài dòng nước màu xanh ngọc đẹp đến nín thở thì hang Cuevas de Mármol còn có đặc điểm nữa là khá tối và nó sẽ thử thách sự gan dạ của bạn khi đi tham quan.

Hệ thống hang động Waitomo Cave

Tại thành phố Auckland, New Zealand, hệ thống hang Waitomo Cave hút khách du lịch nhờ 400 hang đá vôi ngầm nối với nhau. Đây có thể là kết quả của hiện tượng đất nhô lên từ đáy biển từ 30 triệu năm trước.

Thế giới động vật trong hang Waitomo cũng rất ấn tượng với hàng nghìn con giun phát sáng giúp tạo nên cảnh quan đẹp kỳ vĩ như những ngôi sao lấp lánh trên bầu trời. Hàng loạt khối đá vôi trong hang cũng tạo thành hoa văn thiên nhiên cực ấn tượng.

Hang động Linwu, Trung Quốc

Hang động Linwu thuộc tỉnh Tô Châu của Trung Quốc nổi tiếng với bốn hang động đá vôi được kết nối với nhau bởi một con sông nhỏ chảy xuyên qua. Cây cầu nhỏ được xây dựng bắc qua những hang động đá vôi giúp du khách thưởng lãm toàn cảnh hang động Linwu. Nơi đây được coi là địa điểm thiêng liêng vì tương truyền rằng có nhiều nhà sư nổi tiếng đã chọn hang Linwu để tập luyện.

Hi vọng rằng với những thông tin trên đây bạn sẽ có chuyến khám phá, trải nghiệm các hang động một cách trọn vẹn nhất.

Suckhoecuocsong.com.vn (Nguồn Dân Việt)

Các tin khác