Chỉ số thông minh của Albert Einstein thua cả thần đồng nhí

8/6/2015 2:27:41 PM
Trong lịch sử nhân loại, Albert Einstein là một trong những nhà khoa học được đánh giá là thông minh nhất với chỉ số IQ theo tính toán sơ bộ vào khoảng 160. Thế nhưng gần đây đã xuất hiện một loạt các các thần đồng có chỉ số thông minh vượt qua cả nhà vật lý đại tài người Đức này. Những thần đồng nhí này là ai?

 

Nicole Barr

 

Nicole Barr, 12 tuổi, ở Essex cũng vượt qua Einstein với chỉ số IQ 162. Từ nhỏ, Nicole đã thích tìm lỗi sai trong sách, tạp chí và đã giải được những bài đại số khó trước khi lên 10. Cũng như các bạn trẻ thông minh khác, cô bé thích sách, âm nhạc và kịch. Cô bé hi vọng có thể trở thành bác sĩ nhi khoa trong tương lai.

 

 

Victoria Cowie

 

Victoria IQ 162 vào năm 2011, không hề thua kém các thần đồng khác. Nhờ đó, cô bé người Anh nhận được vô số lời mời từ các trường trung học nổi tiếng.

 

Victoria yêu thích kịch, âm nhạc và mê bóng đá và có ước mơ trở thành bác sĩ thú y. Cô bé có thói quen nghiên cứu và tìm tòi mọi thứ xung quanh mặc dù bị bố mẹ thường xuyên ngăn cản vì cho rằng cô đang làm những việc quá với lứa tuổi của mình.

 

Fabiola Mann

 

Fabiola là một cô bé 18 tuổi gốc Ấn Độ, nhưng hiện đang sinh sống tại Anh. Cách đây 3 năm, khi 15 tuổi, Fabiola đã tham dự bài kiểm tra IQ của Mensa và đạt kết quả bất ngờ với chỉ số IQ 162.

 

Cô bé rất đa tài, vừa là cao thủ karate trong trường học vừa có thể chơi cờ vua, chơi piano, guitar và hát rất tốt.

 

Olivia Manning

 

Olivia Manning hiện tại 15 tuổi. Năm 12 tuổi, Olivia đã được mọi người biết đến như một trong những nữ sinh thông minh nhất thế giới với chỉ số IQ 162.

 

Cô bé có khả năng đáng ngưỡng mộ là học và ghi nhớ mọi thứ rất nhanh. Không cần đến 24 tiếng, cô đã có thể thuộc nằm lòng tất cả các lời thoại trong vở kịch Macbeth của Shakespeare.

 

 

Thomas Frith

 

Năm 2015, Thomas Frith đạt IQ 162 trong bài test của Mensa khi mới 12 tuổi. Cậu bé được mọi người xem như cuốn từ điển sống về triều đại Tudors, Ai Cập cổ đại, địa chất và khoa học. Ngoài ra, cậu còn đam mê cờ đôi, bóng đá, bóng bàn, bóng bầu dục và nấu ăn. 

 

Pranav Veera

 

Cậu bé Pranav Veera (Mỹ) đã khiến dư luận chấn động bởi chỉ số IQ cực cao, tới 176 khi mới 6 tuổi. Khi đó, cậu bé đã đọc được tên, ngày sinh tất cả tổng thống Mỹ, đếm ngược bảng chữ cái và xoay rubic nhanh như chớp. Cậu thích đọc những cuốn sách khoa học chứa đựng thông tin đồ sộ mà ngay cả người lớn cũng khó hiểu.

 

Jacob Barnett

 

Jacob Barnett 15 tuổi được chẩn đoán mắc chứng tự kỉ nhẹ từ khi mới lên 2 và đã phải theo học chương trình đặc biệt. Nhưng điều đó không làm giảm sút trí thông minh của cậu bé. Jacob đạt đặc biệt giỏi toán, vật lý, và đạt IQ 170 khi mới chỉ 12 tuổi.

 

Trên chương trình Fox News Glenn Beck, Jacob từng cho biết cậu ước mơ trở thành giáo sư tại một trường đại học nổi tiếng và có thể biên soạn những cuốn sách giáo khoa dạy toán cao cấp một cách dễ hiểu hơn.

 

Skcs.vn (theo afamily)

Các tin khác