Chăm sóc mi nối đúng cách, những điều lưu ý giúp mi nối lâu rụng

2/9/2022 8:41:00 AM
Sau khi nối mi việc chăm sóc mi nối sau khi nối là điều cực kỳ quan trọng bởi nếu chăm sóc mi nối không đúng cách sẽ có thể khiến mi nối bị rối, mất dáng, rụng phần mi nối,…Để giúp chăm sóc mi nối đúng cách, lâu rụng hãy lưu ý những điều quan trọng dưới đây.

 

Chăm sóc mi nối đúng cách, những điều lưu ý giúp mi nối lâu rụng

Sau khi nối mi việc chăm sóc mi nối sau khi nối là điều cực kỳ quan trọng bởi nếu chăm sóc mi nối không đúng cách sẽ có thể khiến mi nối bị rối, mất dáng, rụng phần mi nối,…Để giúp chăm sóc mi nối đúng cách, lâu rụng hãy lưu ý những điều quan trọng dưới đây.

Mi nối cần sự chăm sóc đặc biệt khác với mi thật của chúng ta. Khi chăm sóc mi nối không đúng cách rất có thể kiến mi của bạn gặp nhiều rắc rối như rụng mi, mất dáng, mi nối bị rối, vùng da nối mi bị kích ứng, khó chịu,…

Những bí quyết giúp chăm sóc mi nối cực hiệu quả

Kiêng nước 12 giờ đầu sau khi nối mi

Sau khi nối mi nên kiêng nước 12 giờ đầu sau khi nối mi nếu các địa chỉ nối mi sử dụng keo thảo dược để nối mi. Do keo thảo dược khác với keo hóa chất, các keo hóa chất chỉ cần 2-3 tiếng là khô nhưng đối với keo thảo mộc thì khác, thời gian khô sẽ lâu hơn, kéo dài hơn. Sau 12 tiếng, keo nối mi mới thật sự khô, mi giả sẽ bám chắc chắn vào mi thật hơn, từ đó giúp giữ mi nối lâu rụng hơn.

Tránh dụi mắt bằng tay

Khi mới nối mi nhiều người cảm thấy khó chịu mắt, ngứa mắt nên thường sử dụng tay để dụi mắt, giảm tình trạng khó chịu. Nhưng theo các chuyên gia cho biết tránh dụi mắt bằng tay sau khi nối mi, cố gắng chịu đựng cảm giác khó chịu từ 1-2 ngày sau khi mắt đã dần quen.

Cẩn thận khi rửa mặt

Sau khi nối mi hãy tránh rửa mặt bằng nước ấm, bởi độ ấm của nước có thể làm giảm độ kết dính của keo khiến mi nối nhanh rụng hơn.

Do đó khi rửa mặt hãy chừa phần mắt sau đó dùng bông tẩy trang thấm nước rửa nhẹ ở vùng quanh mắt. Điều này có tác dụng giúp vệ sinh mắt sạch sẽ, bảo vệ bộ mi nối của mình tốt hơn

Tránh làm gãy mi khi đi ngủ

Nhiều người có thói quen nằm nghiêng, nằm úp mặt xuống gối khi đi ngủ nhưng sau khi nối mi hãy loại bỏ thói quen đó bởi những sợi mi nối được làm từ sợi tơ lụa hoặc sợi nilon, vì vậy nếu không cẩn thận thì sợi mi có thể bị lệch múi dán, mi nối bị xô lệch, mất đi tính thẩm mỹ.

Chăm sóc mi nối đúng cách, những điều lưu ý giúp mi nối lâu rụng

Không dùng mascara và tẩy trang lông mi

Không sử dụng mascara sau khi nối mi và tẩy trang lông mi bởi lúc này sau khi nối mi, lông mi của chúng ta đã dày, dài hơn. Việc sử dụng mascara, có thể nó sẽ đẹp hơn lúc đầu nhưng sau đó cần tẩy trang cho lông mi, điều này có thể làm cho keo dán mi mất đi độ kết dính một cách nhanh chóng.

Do vậy, khi trang điểm nếu muốn tẩy trang màu mắt hãy sử dụng bông tẩy trang lau nhẹ vùng quanh mắt và tránh chạm vào hàng mi sẽ giúp cho mi nối được lâu hơn, bền hơn

Quan tâm điểm nối mỗi ngày

Mỗi ngày hãy kiểm tra điểm nối các sợi mi có bị hở hay không, nếu như sợi mi bị hở nhiều thì nàng có thể gỡ sợi mi đó ra và dặm lại mi mới.

Sau mỗi lần kiểm tra nên nhắm hờ mắt và dùng ngón tay đẩy nhẹ hàng mi lên theo chiều cong để giúp mi cong đều hơn mỗi ngày.

Hạn chế sử dụng các dưỡng chất dưỡng mi

Hạn chế sử dụng các dưỡng chất dưỡng mi sau khi nối mi. Bởi các dưỡng chất này sẽ góp phần làm cho bộ mi rụng nhanh hơn.

Đeo kính khi ra đường những ngày đầu

Những ngày đầu khi nối mi nên đeo kính vào bất cứ thời gian nào khi ra đường. Bởi khi đeo kính, sẽ giúp giúp bảo vệ mắt khỏi bụi bẩn, đồng thời giúp mắt dễ chịu hơn khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời.

Chải mi mỗi ngày

Hãy chải mi nối mỗi ngày để giúp sở hữu hàng mi cong vút sau khi nối mi, giữ mi nối được lâu. Khi chải mi hãy hãy chải mi thật nhẹ nhàng, nhẹ tay nâng đỡ hàng mi

Không quên dặm mi theo lịch

Tuổi thọ của mi nối thường kéo dài được khoảng 2-3 tháng tùy theo từng người do đó, chúng ta đừng quên lịch hẹn với chuyên viên nối mi để dặm lại hàng mi nối

Việc chăm sóc mi nối sẽ giúp phần lông mi tự nhiên lẫn mi nối ít rụng hơn. Nếu không được chăm sóc cẩn thận phần mi tự nhiên sẽ mỏng đi và phải mất một khoảng thời gian mới có thể mọc lại như cũ, tránh được những tổn thương và luôn dày đẹp. Việc chăm sóc mi nói còn giúp giảm nguy cơ bị nhiễm trùng mắt hoặc các tình trạng khó chịu khác ở mắt.

BÀI CÙNG CHỦ ĐỀ:

Ưu nhược điểm của phương pháp cấy mi sinh học lưu ý, thận trọng

Chăm sóc tóc nối đúng cách, những điều lưu ý quan trọng

Sử dụng tế bào gốc chăm sóc da có nên dùng hàng ngày

Bí quyết xóa bỏ các vết chai tay cứng đầu cực hiệu quả

Suckhoecuocsong.vn/TH

Các tin liên quan

Các tin khác