Bí quyết chăm sóc mi nối giữ được lâu, quyết rũ

6/16/2020 2:06:00 PM
Để giúp cho đôi mắt quyến rũ, long lanh hút hồn mà không tốn nhiều thời gian trang điểm nhiều chị em phụ nữ thường chọn nối mi

Để giúp cho đôi mắt quyến rũ, long lanh hút hồn mà không tốn nhiều thời gian trang điểm nhiều chị em phụ nữ thường chọn nối mi. Nhưng làm thế nào để mi giữ được lâu hơn, mi vẫn dày đẹp. Hãy cùng tìm hiểu các bí quyết chăm sóc mi nối dưới đây ngay nhé.

Nối mi là thủ thuật được khá nhiều chị em lựa chọn để giúp đôi mắt thêm phần long lanh, quyến rũ. Những sợi mi giả được làm từ sợi tổng hợp, sợi tơ tằm hoặc sợi nhân tạo. Những sợi mi giả được nối vào mi thật bằng keo dán mi. Khá nhiều người chưa biết chăm sóc mi nối nên chỉ sau một thời gian ngắn mi nối bị rụng gây mất thẩm mỹ. Nhưng nếu chỉ cần bỏ chút thời gian thực hiện các cách dưỡng mi nối, bạn vẫn giữ được mi nối đẹp và bảo vệ mắt cùng vùng da quanh mắt khỏi những kích ứng khó chịu.

Tại sao bạn nên chăm sóc mi nối?

Cải thiện sức khỏe mi thật

Việc chăm sóc mi nối sẽ giúp phần lông mi tự nhiên lẫn mi nối dễ rụng hơn. Bởi nếu không được chăm sóc cẩn thận phần mi tự nhiên sẽ mỏng đi và phải mất một khoảng thời gian mới có thể mọc lại như cũ, tránh được những tổn thương và luôn dày đẹp. Việc chăm sóc mi nói còn giúp giảm nguy cơ bị nhiễm trùng mắt hoặc các tình trạng khó chịu khác.

Mi sẽ duy trì nét đẹp lâu hơn

Việc chăm sóc mi giả sẽ duy trì được vẻ đẹp trong thời gian dài hơn. Mi giả sau khi được chăm sóc sẽ có thể dày đẹp như mới sau 1-1,5 tuần.

Giảm tiền bạc và thời gian làm mi

Khi quyết định nối mi bạn thường phải dặm lại mi sau 2-3 tuần. Điều này không những mất thời gian mà còn tốn nhiều tiền cho việc duy trì cho việc nối mi do đó việc chăm sóc mi kỹ càng sẽ giúp ích rất nhiều.

Những điều không nên làm sau khi nối mi

+  Tránh sử dụng các sản phẩm gốc dầu trên hoặc xung quanh mắt

+ Tránh uốn, nhuộm mi hay để mi tiếp xúc với nhiệt độ cao.

+ Cố gắng không dùng tay dụi hoặc chạm vào mắt để đảm bảo vệ sinh cho vùng

+ Tránh thói quen dùng tay kéo mi nối vì điều này có thể khiến mi dễ rụng hơn.

Những điều nên làm sau khi nối mi

+ Tránh làm ướt mi:

Trong vòng 24 tiếng sau khi nối mi, bạn cần tránh để mi tiếp xúc với những tác nhân có thể khiến mi ướt như nước, dầu, hơi nước…

+Dùng chổi chải mi

Hãy dùng dùng chổi chải mi, chải nhẹ nhàng phần mi nối mỗi ngày. Việc này sẽ có tác dụng điều chỉnh những sợi mi không nằm đúng vị trí thay vì phải dùng tay đụng trực tiếp vào mi khiến mi giả bị rụng hoặc lệch vị trí,…

+ Nối mi lại định kỳ

Hãy sắp xếp xếp lịch dặm lại mi mỗi 2 – 3 tuần để có thể duy trì hàng mi dày đẹp.

+ Vệ sinh mi nối kỹ càng

Hãy vệ sinh mi nối 1 – 2 ngày một lần để tránh nhiễm trùng và kích ứng cho mắt

Bước 1:  Tẩy trang lớp trang điểm vùng mắt bằng nước tẩy trang không chứa dầu và glycol. Đối với đường kẻ mắt bạn dùng đầu tăm bông nhúng vào nước tẩy trang rồi đưa đầu tăm bông qua đường kẻ.

Bước 2: Nhắm mắt, làm ướt phần mắt rồi lấy một ít nước làm sạch mi ra tay, tạo bọt rồi nhẹ nhàng dùng bọt vệ sinh vùng mắt.

Bước 3: Rửa sạch lại vùng mắt và lau khô nhẹ nhàng. Mi giả sẽ dính vào nhau bạn dùng chổi chải mi để điều chỉnh các sợi mi vào đúng vị trí.

Hi vọng với những tip nhỏ trên đây sẽ giúp ích cho các bạn chăm sóc mi nối giữ được lâu, tiết kiệm thời gian và tiền bạc.

Suckhoecuocsong.vn/TH

Các tin khác