Cầu đi bộ tại Cần Thơ xuất hiện rất nhiều ổ khóa trong ngày Lễ Tình nhân

2/14/2016 10:23:17 PM
Trong ngày Lễ tình nhân năm nay,tại các điểm vui chơi, mua sắm, ẩm thực...có rất đông khách hàng trẻ tuổi, các cặp đôi. 

Trong ngày Lễ tình nhân năm nay,tại các điểm vui chơi, mua sắm, ẩm thực...có rất đông khách hàng trẻ tuổi, các cặp đôi. Tuy nhiên, một hiện tượng lạ xuất hiện ở cây cầu đi bộ của Cần Thơ đó là hàng loạt khóa tình yêu lãng mạn treo lủng lẳng trên thành cầu...

Nhiều khóa tình yêu xuất hiện trên cầu đi bộ du lịch đầu tiên ờ Cần Thơ. Ảnh: Cửu Long

Trong ngày Valentine, nhiều đôi tình nhân đã dẫn nhau lên cầu đi bộ du lịch Cần Thơ tham quan, hẹn ước bằng cách treo khóa tình yêu trên lan can cầu. Nhiều chiếc khóa hình trái tim được khắc tên của các cặp đôi, những lời thề ngọt ngào được trình bày hết sức công phu trên cây cầu đi bộ dài 200 m, uốn lượn hình chữ S đã thu hút sự chú ý của nhiều người.

Nhiều khóa tình yêu được khắc công phu. Ảnh: Cửu Long

Cầu đi bộ du lịch đầu tiên ở Cần Thơ có vốn đầu tư gần 50 tỷ đồng, được khánh thành vào tối 28 Tết, sau gần một năm thi công. Cầu bắc qua rạch Khai Luông, nối bến Ninh Kiều và cồn Cái Khế (khu du lịch, vui chơi, giải trí, nghỉ dưỡng...).

Theo các chuyên gia, đây là hành động lặp lại của các cặp đôi Việt Nam giống như các cặp đôi của Ý đã thực hiện trên cây cầu đi bộ nổi tiếng của quốc gia này (các cặp đôi đã treo khóa để thể hiện tình yêu vĩnh cửu của mình. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn, các cơ quan chức năng của Ý đã buộc phải cắt bỏ toàn bộ các ổ khóa trên thành cầu).

Cầu đi bộ đầu tiên ở Cần Thơ vừa được khánh thành uốn lượn hình chữ S. Ảnh: Cửu Long

Được biết, để đảm bảo an toàn và mỹ quan cho cây cầu, UBND thành phố Cần Thơ sẽ tiến hành cắt bỏ toàn bộ các khóa trên thành cầu trong thời gian tới.

Tổng hợp

Các tin khác