Cafe doanh nghiệp tại Đồng Tháp: sáng kiến của Bí thư Tỉnh

6/17/2016 3:58:42 PM
 Tại hội nghị với hàng ngàn doanh nghiệp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã khen ngợi việc Bí thư Tỉnh uỷ Đồng Tháp thường xuyên uống cà phê với doanh nghiệp để lắng nghe ý kiến, tháo gỡ khó khăn tại chỗ.

Tại hội nghị với hàng ngàn doanh nghiệp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã khen ngợi việc Bí thư Tỉnh uỷ Đồng Tháp thường xuyên uống cà phê với doanh nghiệp để lắng nghe ý kiến, tháo gỡ khó khăn tại chỗ. Đây được xem như “một hình ảnh tuyệt vời” của lãnh đạo địa phương trong nỗ lực cải thiện môi trường kinh doanh xứng đáng để các cơ quan khác học tập. Đặc biệt, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc không quên nhắc nhở lãnh đạo các bộ ngành, địa phương tăng cường đối thoại, đồng hành tháo gỡ khó khăn cho DN.

Chia sẻ từ một vị lãnh đạo UBND tỉnh Đồng Tháp cho biết, không chỉ hàng tuần mà hàng ngày, doanh nghiệp đều có thể liên lạc với lãnh đạo tỉnh khi có việc cần tháo gỡ, trong nỗ lực chung xây dựng hình ảnh một chính quyền gần dân và doanh nghiệp.

Điều này cho thấy sự nhất quán trong hành động của Đồng Tháp trong mục tiêu chuyển biến từ chính quyền quản lý sang chính quyền kiến tạo, phục vụ đem lại sự hài lòng cho nhân dân và doanh nghiệp. Bởi, chính sự thành công của các doanh nghiệp đang đầu tư kinh doanh có hiệu quả tại địa phương trở thành lợi thế quan trọng trong việc kêu gọi và thu hút đầu tư tiếp theo. Cộng đồng doanh nghiệp tại Đồng Tháp liên hệ chặt chẽ với nhau, thường xuyên cập nhật các thông tin cho nhau mà là cầu nối cho mối liên hê đó là Bí thư Tỉnh ủy giúp kết nối các doanh nghiệp địa phương với hiệp hội hàng Việt Nam chất lượng cao từ đó tìm đầu ra cho các sản phẩm từ những buổi cafe thích hợp để chia sẻ kinh nghiệm từ những doanh nghiệp có tên tuổi. Cũng từ những buổi nói chuyện như thế này, Đồng Tháp đã ký kết thành công với 1 công ty thử nghiệm sản phẩm công nghệ cao và cho hiệu quả tích cực.

Theo đánh giá, mặc dù chỉ là những thay đổi nhỏ nhưng Đồng Tháp sẽ tạo ra kết quả lớn từ những buổi café như thế này số buổi họp đã giảm 30% và lãnh đạo ngành, địa phương có thời gian hơn để đi thưc tiễn cơ sở, từ đó vận dụng linh hoạt những chính sách chưa rõ ràng theo hướng có lợi cho doanh nghiệp

Trưởng ban Pháp chế Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, ông Đậu Anh Tuấn đánh giá Đồng Tháp cũng đang dần xác lập hình ảnh một chính quyền gần dân và doanh nghiệp với thông điệp “Đồng Tháp chủ động đến với doanh nghiệp chứ không thụ động chờ doanh nghiệp đến, tạo thuận lợi nhất cho doanh nghiệp, nhận khó khăn về chính quyền”.

Suckhoecuocsong.com.vn (Theo vtv)

 

Các tin khác