Cách hành xử của cô giáo Lê Na thật sự "không thể chấp nhận được"

8/3/2015 11:06:46 AM
Những ngày qua, đoạn clip cô giáo Lê Na của Trung tâm Anh ngữ Lena (Lena Culture Center) hung hãn mắng và xưng mày tao với học viên đã gây sốc mạnh trên khắp cộng đồng mạng.  

 

Trong clip là đoạn cãi lộn giữa cô giáo Lê Na với hai sinh viên Học Viện Bưu Chính Viễn Thông. Trong đoạn cao trào của clip thì không ai nghĩ chủ nhân của những lời nói thiếu kiềm chế, xúc phạm người khác lại là một cô giáo dạy tiếng Anh nổi tiếng về trình độ, phương pháp dạy học.

 

 

Cô giáo Lê Na.

 

Được biết, Trung tâm Anh ngữ Lena (Lena Culture Center) là một trung tâm tiếng Anh thành lập từ lâu và rất có tiếng trong thế giới của những bạn có nhu cầu học tiếng Anh, đặc biệt là để thi IELTS. Tuy nhiên, cô giáo Lê Na từng bị phê phán về cách tiếp thị, lôi kéo học sinh về cho trung tâm của mình và từng có rất nhiều những vụ tranh cãi nảy lửa khác trong cộng đồng dạy và học IELTS.

 

Trung tâm Anh ngữ thực chất là một trung tâm giáo dục được mở để kinh doanh một mặt hàng rất đặc biệt, liên quan đến con người đó là kiến thức và văn hóa. Các em đến đây, ngoài việc học tiếng Anh thì còn tiếp thu những nét đẹp văn hóa của nước ngoài mà những người như cô Lê Na truyền thụ.

 

Thế nhưng, cách làm của cô thời gian qua nhận được lời chê nhiều hơn khen. Nhiều người bảo, tính cô ấy như thế đấy nhưng cô ấy rất giỏi. Người giỏi thường rất cá tính. Nhưng đó chỉ là ngụy biện. Bởi ở càng giỏi thì càng phải khiêm tốn, nền nã thì mới được mọi người và học trò kính trọng, nể phục. Một người giỏi không có nghĩa là được quyền mạt sát, xúc phạm người khác.

 

Trong trường hợp này cô Lê Na đã “cả giận mất khôn”, trong lúc nóng giận cô đã không kiềm chế được bản thân. Tuy nhiên, dường như với cô đây là chuyện quá bình thường, bởi sau scandal, trả lời một tờ báo mạng, cô Lê Na tỏ ra khá thản nhiên và cho rằng tất cả chỉ là một màn kịch được dựng lên để làm hại cô.

 

Thế nhưng, người đời lại có câu “Không có lửa thì làm sao có khói”. Nếu cô vốn là người cử xử đúng chuẩn mực thì sao lại có người nào ác tâm hại cô? Kẻ thù là do chính cô tạo ra. Có lẽ, có rất nhiều học viên bất bình với cách cư xử của cô Lê Na nên clip mà hai sinh viên Học viện Bưu chính Viễn thông đưa ra chỉ là “giọt nước làm tràn ly”, làm lộ ra cái gai được giấu sơ sài trong vỏ bọc, ai cũng ngứa mắt, cũng muốn nhổ đi nhưng chỉ tặc lưỡi cho qua chuyện.

 

Cô Lê Na làm chủ một trung tâm Anh ngữ có đông học viên và cô nổi tiếng vì có trình độ giảng dạy tốt. Điều này có nghĩa là cô là một doanh nhân, một giáo viên thành đạt. Cô có tài. Ai cũng phải công nhận. Nhưng chuẩn mực về đạo đức người thầy ở cô thể hiện trong tình huống này rõ ràng là không có. Đối tượng học sinh của cô toàn những người có học hành, có trình độ. Họ tìm đến cô tức là “trọng cái tài của cô”, nhưng việc họ có kính trọng cô hay không thì phụ thuộc vào đức độ của cô. Trong trường hợp này thì cô không nhận được sự kính trọng của những học viên có mặt trong phòng lúc đó và bây giờ là của cộng đồng mạng.

 

Skcs.vn (Theo VOV)

Các tin khác