Các địa điểm tuyệt đẹp ở Hà Nội nên ghé qua trong những ngày diễn ra Hội nghị thưởng đỉnh Mỹ - Triều

2/27/2019 3:45:34 PM
Hơn 3.000 phóng viên và khách nước ngoài đến Việt Nam cập nhập diễn biến của hai nhà lãnh đạo. Hà Nội không chỉ là thủ đô vì hòa bình mà Hà Nội còn có rất nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng du khách có thể ghé qua trong thời gian hội nghị thưởng đỉnh Mỹ - Triều.

Những ngày gần đây Hà Nội là tâm điểm của thế giới bởi thủ đô của chúng ta nơi diễn ra Hội nghị thưởng đỉnh lần 2 giữa Mỹ và Triều Tiên. Hơn 3.000 phóng viên và khách nước ngoài đến Việt Nam cập nhập diễn biến của hai nhà lãnh đạo. Hà Nội không chỉ là thủ đô vì hòa bình mà Hà Nội còn có rất nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng du khách có thể ghé qua trong thời gian hội nghị thưởng đỉnh Mỹ - Triều.

Nhà hát lớn Hà Nội:

Nhà hát lớn Hà Nội mang nhiều dấu ấn lịch sử của thủ đô là địa điểm tổ chức những chương trình nghệ thuật lớn của nhiều ca nhạc sĩ, nghệ sĩ tên tuổi hàng đầu. Nhà hát lớn Hà Nội là công trình được người Pháp khởi công xây dựng năm 1901 và hoàn thành năm 1911. Đây là một trong những địa điểm thăm quan nổi tiếng tại thủ đô. Du khách có thể được chiêm ngưỡng kiến trúc độ đáo bên trong nhà hát . Thông thường, những người trẻ tuổi khi đến đây họ thường chọn cho mình một ly kem Tràng Tiền rồi ngồi bệt trước thềm nhà hát lớn ngắm nhìn dòng người qua lại

Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Sẽ thật tuyệt vời nếu chúng ta có thể đến Lăng vào lúc 6h - khung giờ thực hiện nghi lễ giương cờ mỗi ngày nhưng vẫn luôn linh thiêng và tràn đầy khí phách tinh thần người Việt Nam.

Đứng trước Lăng Bác, dừng lại trang nghiêm cùng những người dân đi bộ buổi sáng, chứng kiến lá cờ đỏ sao vàng vươn lên trong nắng sớm bình minh, cảm tưởng như chính bản thân mình cũng muốn từ ngày hôm nay sẽ nỗ lực vươn mình lên như vậy, để tổ quốc cũng vươn mình lên như vậy.

Nhưng sẽ còn tuyệt vời hơn nữa khi có thể quay lại đây vào lúc 21h, khi khung cảnh nơi đây đã mang cho mình một dáng vẻ trầm mặc và bí ẩn hơn. Và vẫn đều đặn hàng ngày như vậy, lễ hạ cờ diễn ra trong màn đêm, trang nghiêm và linh thiêng không kém.

Ga Hà Nội 

Ga Hà Nội trước đây còn có tên gọi khách là ga Hàng Cỏ được xây dựng và hoàn thành vào năm 1900, có quy mô lớn nhất Đông Dương thời kỳ đó. Hơn một thế kỷ qua, ga Hà Nội vẫn luôn là một đầu mối giao thông quan trọng của cả nước cũng như của thủ đô.

Phố cổ Hà Nội

Nhắc đến Hà Nội du khách còn được đi dạo quanh những con phố cổ của Hà Nội, dạo qua những hàng quán, khám phá nhiều món ăn độc đáo của người Tràng An. Lang thang ở khu phố và thưởng thức ẩm thực phố cổ như phở Bát Đàn, chả cá Lã Vọng, bún chả hàng Mành, mì vằn thắn Đinh Liệt, bún ốc nguội Ô Quan Chưởng,…sẽ khiến chuyến đi của bạn đáng nhớ hơn rất nhiều! Những ngày Hội nghị thưởng đỉnh Mỹ - Triều diễn ra trên các con phố được trang hoàng cờ, hoa khoác lên mình bộ áo mới, không khí trang nghiêm, an ninh thắt chặt nhưng không khí người dân vô cùng phấn khởi.

Phủ Tây Hồ

Phủ Tây Hồ nằm trên bán đảo lớn giữa hồ Tây. Phủ thờ Liễu Hạnh công chúa, một nhân vật trong truyền thuyết, và là một trong bốn vị thánh bất tử trong tín ngưỡng của người Việt. Ngày rằm, hay đầu tháng, người dân đến phủ Tây Hồ lễ bái xì xụp. Cảnh chen lấn, xô đẩy, móc túi hò hét diễn ra thường xuyên tại nơi thanh tịnh, khiến mình không bao giờ có ý định đến vào những ngày này.

Từ bên ngoài nhìn vào, du khách sẽ ấn tượng với cánh cổng tam quan đồ sộ, nguy nga, được chạm trổ tinh xảo với ba lối vào. Kiến trúc chính của phủ gồm 3 nếp Tam tòa thánh mẫu,  trong đó Phủ chính có quy mô lớn nhất. Ngoài ra, còn có Điện Sơn Trang, lầu Cô, lầu Cậu, phương đình, tiền tế, hậu cung.. Ở phủ nổi bật nhất là bức đại tự khắc dòng chữ “Thiên tiên trắc giáng” và bức hoành phi ở cửa cung đề: “Mẫu nghi thiên hạ” đã tỏ bày rõ tấm lòng chân thành và kính trọng đối với công chúa Liễu Hạnh của Phùng Khắc Khoan và nhân dân nơi đây.

Hồ Gươm

Hồ Gươm hay hồ Hoàn Kiếm là một trong những nơi nên đến ở Hà Nội khi du lịch thủ đô. Nằm ở giữa trung tâm, Hồ Gươm được ví như trái tim của thành phố ngàn năm tuổi này.. Mặt hồ như tấm gương lớn soi bóng những cây cổ thụ, những rặng liễu thướt tha tóc rủ, những mái đền, chùa cổ kính, tháp cũ rêu phong, các toà nhà mới cao tầng vươn lên trời xanh.

Một trải nghiệm thú vị dành cho khách du lịch là đi bộ một vòng hồ, bạn sẽ được thấy một Hà Nội cổ kính nhưng vẫn đầy hiện đại hiện lên thật rõ ràng. Bên cạnh hồ là những công trình kiến trúc như tháp Bút, đài Nghiên, cầu Thê Húc dẫn vào đền Ngọc Sơn, đền vua Lê Thái Tổ, tháp Hoà Phong,…Còn gì tuyệt vời hơn buổi sáng được ngồi bên quán cà phê ven hồ nhâm nhi thưởng thức ly cà phê đặc trưng của Việt Nam ngồi ngắm nhìn phố phường.

Hoàng thành Thăng Long

Hoàng thành Thăng Long là quần thể di tích gắn liền với sự phát triển của Thăng Long – Hà Nội, được các triều vua xây dựng trong nhiều giai đoạn lịch sử. Đây cũng là di tích quan trọng bậc nhất trong hệ thống các di tích lịch sử của Việt Nam. Đến Hoàng thành Thăng Long du khách có thể tham quan những địa điểm nổi bật như khu khảo cổ học số 18 Hoàng Diệu, Đoan Môn, Điện Kính Thiên, Bắc Môn (thành Cửa Bắc). 

Suckhoecuocsong.com.vn/Theo Zing

Các tin khác